CHUYÊN MỤC MỖI TUẦN MỘT CHIA SẺ CỦA HỌC VIÊN – HỌC VIÊN TRẺ TUỔI BỊ RỐI LOẠN CHUYỂN HÓA

Theo các chuyên gia y tế, mô hình bệnh tật ở nước ta đang thay đổi, nhiều căn bệnh trước đây chỉ gặp ở người cao tuổi thì hiện nay có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ hóa các bệnh không lây nhiễm là do lối sống hiện đại theo xu hướng có hại cho sức khỏe, như ăn thực phẩm chế biến sẵn nhiều dầu, mỡ cộng với lười vận động, uống rượu, nước uống có gas, stress, hút thuốc lá... Sau đây, trang Khí công Himalaya xin đăng bài chia sẻ của một học viên mới 32 tuổi nhưng đã mắc những căn bệnh mà lẽ ra phải hơn 20 năm nữa em mới có thể mắc phải. Nhưng với nghị lực và quyết tâm, học viên Đinh Mạnh Cường sau 3 tháng tập luyện chăm chỉ và khoa học đã có được kết quả xét nghiệm sinh hóa đẹp như mơ.

Em xin chào Thầy Trần Hoài Văn và các cô bác, anh chị trong Câu lạc bộ khí công Himalaya!

Hôm nay, em xin phép Thầy và mọi người viết một chút chia sẻ về bản thân khi đến với Bộ môn Himalaya. Thực sự thì khả năng viết lách của em rất kém, nhưng với mong muốn rằng những chia sẻ này có thể giúp ích cho nhiều người vẫn đang còn băn khoăn chưa biết lựa chọn bộ môn nào để rèn luyện sức khỏe.

Năm nay, em 32 tuổi, hiện đang làm kỹ sư tại một cơ quan nhà nước. Cao 1m71 nặng 73 kg (thời điểm T8/2020- thân hình gọi là tròn). Em đến với Khí công Himalaya, mục đích ban đầu của em  là được tập luyện để toát mồ hôi ra cho cơ thể nhẹ nhàng hơn. Thời điểm đó, ngoài căn bệnh viêm họng mãn tính, em còn bị chứng rối loạn chuyển hóa lipit nên gây ra các chứng mỡ máu, cholesteron thì chưa bao giờ <6,5mmol/l, men gan tăng và gan nhiễm mỡ độ 2). Suốt 8 năm đi làm chưa bao giờ các chỉ số này về mức tiêu chuẩn cả dù em cũng đã uống rất nhiều loại thuốc cả Đông, Tây y nhưng chung quy lại vẫn không ăn thua, có thể là do em vẫn ăn nhiều, uống nhiều và hút cũng tương đối. Tuy chỉ là những chứng bệnh làng nhàng nhưng nó cũng gắn bó với em lâu lắm rồi gây cho em cũng khá nhiều phiền phức. Nhiều hôm đi làm về, dù công việc cũng không phải lao động chân tay gì cả, nhưng người cũng mệt phờ và chẳng muốn động tay, động chân. Một đêm đi ngủ em phải trở mình ít cũng phải 2,3 lần và nằm nghiêng chứ nếu mà nằm ngửa tay đặt lên ngực là cánh tay bị tê bại, nhiều lần ngủ quên để vắt tay qua đầu thế là còn bị mất luôn cảm giác, phải ngồi bật dậy để máu từ từ chảy xuống mới bắt đầu cảm nhận lại được. Em luôn đi tìm một giấc ngủ sâu một mạch từ tối đến sáng (có lẽ chỉ lúc nào uống say mới được 1 hôm thôi). Em còn thêm cái tật hút thuốc nữa, nhiều lần đã bỏ thuốc rồi nhưng sau cứ nhậu vào là cái sự thèm không sao mà kiềm chế được nên là lại bỏ vào mồm thôi. Do đặc thù công việc của em hay phải đi công tác thì mỗi ngày cũng hết cả 1 bao còn bình thường thì khoảng 2-3 ngày 1 bao.

Vâng, nhưng đó hoàn toàn chỉ là chuyện của 6 tháng về trước thôi ạ! Đến giờ em thật sự cảm ơn Thầy Trần Hoài Văn rất nhiều, em rất “Happy” với cơ thể của mình hiện tại. Tất cả các chứng bệnh làng nhàng đã không đủ sức theo em sau 3 tháng bế quan tu luyện bí kíp nhập môn của thầy với 4 bài Vạn bộ trường sinh, Nạp xả, Ngũ hành động công và Trường xuân công. Trong 3 tháng đầu khi đến với Khí công Himalaya, mọi thứ em đều tìm hiểu trên youtube, tìm kiếm và vào trang fanpage của câu lạc bộ để tìm đọc các bài chia sẻ của mọi người lấy động lực. Xem video tập luyện của chị Nguyễn Thúy Hạnh, Thi Phạm, Huyền Đoàn thấy ngưỡng mộ các sư tỷ lắm luôn. Trước khi động tay động chân, em dành khoảng 1 tuần để cày đi cày lại những lời dặn dò của Thầy với mỗi động tác và ý nghĩa của từng bài tập. Đặc biệt, Thầy có nói sau 3 tháng nếu tập luyện đều đặn và chăm chỉ sẽ có sự cải thiện sức khỏe rõ rệt. Nên em hạ quyết tâm mỗi ngày tập 3 tiếng duy trì trong 3 tháng rồi đi xét nghiệm máu kiểm tra để nếu không  thấy sực khỏe được cải thiện thì thôi. Vậy là 3 tháng đầu, ngày nào em cũng 2 tiếng buổi sáng (từ 5h-7h) tắm xong rồi đi làm, 1 tiếng buổi tối từ 9h-10h. Hôm nào đi công tác thì em dậy sớm hơn tập cho đủ xong mới đi. Ngày nào cũng ướt sũng 3 cái áo cộc và 2 cái quần đùi vì mồ hôi ra lắm thế không biết. Mùi mồ hôi thì kinh khủng, cái này chắc chỉ vợ em là rõ nhất. Nhưng tập xong thì có cảm giác lâng lâng, dễ chịu lắm. Sau tuần đầu thì em bắt đầu ngủ sâu hơn, đến hết tuần thứ 2 thì em hết hẳn tê tay khi ngủ, ngủ sâu và ngon hơn trước rất nhiều. Thuốc lá cũng bỏ em luôn. Có hôm rảnh quá ra gốc cây làm điếu thuốc mà em hít được có 2 hơi là dập luôn, mồm thì đắng ngắt, ngon thì không thấy chỉ thấy người khó chịu. Cái này em chưa hiểu có phải do phản ứng cơ thể mình đang thay đổi đào thải độc tố ra ngoài mà vậy không. Từ đó đến tận bây giờ em không còn cảm giác thèm thuốc lá như ngày xưa nữa dù có ăn nhậu hay người bên cạnh hút thì cũng không còn cảm giác thèm thuồng. Khi em chính thức bỏ được thuốc, vợ em chắc là người mừng nhất.

Sau 1 tháng, em tập 4 bài nhập môn cũng dần quen và sức khỏe thì khá lên cũng tương đối nên em quyết định mua thêm khóa học bài thải độc gan để tập thêm. Nhưng đúng là ảo tưởng sức mạnh, tập bài thải độc được 15 phút thì em nằm bẹp như con tép. Lúc đó em nể các anh chị siêu mẫu tập bài này lắm ạ – tập được bài này nhẹ như không thì bệnh tật cũng phải vái các anh chị mà đi thôi ạ! Từ đó, em lại càng thêm quyết tâm phải cố gắng nhiều hơn nữa. Sau 2 tháng thì em tập được khoảng 50-60% bài mà trong đầu nghĩ thấy cay thật, thanh niên 30 tuổi mà không bằng mấy “bà“ chị U50. Sau 3 tháng quay lại, cuối cùng e cũng tập được gần hết bài dù phải cố và vẫn còn 1 vài động tác khá khó mà đến giờ em vẫn chưa làm được nhưng sức khỏe thì khác xưa rất nhiều.

Thật may, sau 3 tháng tu tập thì cơ quan em có đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ. Trước hôm lấy máu, vì nhà có việc nên em uống cả bia và rượu từ trưa đến tối. Sáng hôm sau em vẫn dậy tập bình thường từ 5h-7h như mọi khi xong đi tắm và đến cơ quan khám sức khỏe. Cầm kết quả xét nghiệm máu, em còn chẳng tin được vào mắt mình, các chỉ số đều về tiêu chuẩn đẹp, mỡ máu, men gan … tất cả đều hết. Người thì cảm thấy tràn trề sinh lực. Kể từ thời điểm ấy, Khí công Himalaya với em là chân ái và quyết định đăng ký tập luôn với lớp duy trì quí 1/2021.

Em cảm ơn Thầy rất nhiều, thật may mắn khi được làm học trò của Thầy, được giao lưu cùng các cô, chú, anh chị trong câu lạc bộ. Đặc biệt là dàn siêu mẫu cực phẩm của Thầy, em đã học được rất nhiều điều từ mọi người!

Em xin cảm ơn mọi người đã lắng nghe những dòng chia sẻ có phần lan man của em ạ!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.