fbpx

BÀI CHIA SẺ CỦA HỌC VIÊN CÓ NHIỀU BỆNH NỀN BỊ MẮC COVID: KHÍ CÔNG HIMALAYA VỚI COVID VÀ HẬU COVID

Chị Hồ Hạnh là một học viên mang trong mình nhiều bệnh nên như viêm cầu thận mạn, ung thư tuyến giáp, ung thư ruột non và trong 6 tháng đã phải phẫu thuật 3 lần. Năm 2018 chị đã bắt đầu tập luyện Khí công Himalaya và chính bộ môn này đã cho chị có lại được sức khỏe, nghị lực sống và ý chí vươn lên từ tuyệt vọng. Thời gian gần đây, chị đã là một F0 và một lần nữa nhờ có niềm tin vào các bài tập của môn phái và sự bền bỉ tập luyện, chị đã lần thứ 2 giành lại được sự sống. Mời quí vị cùng đọc bài chia sẻ của chị!
Phần 1: Khí công Hymalaya với Covid
Vì chủ quan nên tôi đã là một F0 trong cộng đồng. Là người có rất nhiều bệnh nền nặng nên tôi phải vào cách ly trong bệnh viên để điều trị. Ba ngày đầu, tôi chỉ uống mấy viên thuốc 3B còn lại là ăn ngủ và lướt điện thoại. Sáng ngày thứ tư thì tôi tự nhiên bị ngã gục xuống vì bị thiếu ô-xi lên não và bác sĩ bảo: nếu tôi ngất hẳn đi thì có khả năng sẽ không thể tỉnh lại nữa. Ngay lập tức, tôi phải thở ô-xi cấp cứu và tôi đã bị virus tấn công mạnh vào phổi mà không ho hay tức ngực khó thở gì cả. Như mọi người biết, chưa có thuốc đặc trị chữa covid mà chỉ điều trị triệu chứng, còn lại là nhờ hệ miễn dịch và cơ chế tự đào thải vì thế nên tôi đã thực hiện như sau:
– Thuốc: Uống theo phác đồ điều trị của bác sĩ
– Ăn uống: uống thật nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, rau, yến, sữa  là những thực phẩm đủ dinh dưỡng nhưng nhẹ, dễ tiêu hóa.
– Tập luyện: tập khí công Himalaya gồm các bài cho thận, gan để kích thích tự đào thải, bài Tăng cường hệ miễn dịch và tự chữa lành của cơ thể, bài Thu năng lượng vũ trụ để đỡ mất ngủ và các kỹ thuật thở lửa, thở tumbo, hít chính thở phụ. Sau 4 ngày, tôi đã âm tính nhưng vẫn phải điều trị vì bị viêm phổi cấp tính. Trong 3 ngày sau đó,  khi có thể ngồi thì tôi không nằm nữa. Một ngày có đến mười mấy tiếng tôi tập liên tục các kỹ thuật thở của khí công Himalaya và sau 10 ngày tôi đã chiến thắng covid nhờ 50% vào khí công Himalaya. Sở dĩ tôi nói vậy là vì người nằm bên cạnh vào viện trước tôi, bệnh nền nhẹ hơn, tổn thương phổi cũng nhẹ hơn, dùng thuốc và chế độ ăn như nhau nhưng tôi ra viện trước mấy ngày vì tôi có Khí công Hymalaya.
Phần 2:  Khí công Himalaya với hậu Covid
Là một F0 khá nặng với các vấn đề như viêm phổi cấp phải thở ô-xi, dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm mạnh nên tôi bị hội chứng hậu covid gồm ho, sốt nhẹ về chiều, đau khớp, nhược cơ và khủng hoảng tinh thần do mất ngủ và trong đầu cứ có tiếng xe cấp cứu và tiếng máy thở. Tôi lại tích cực tập khí công Himalaya để khắc phục  và cải thiện tình trạng sức khỏe của mình, cụ thể: sáng tập bài “cơ xương khớp”, tập các kỹ thuật thở; chiều tập bài “tăng nội lực cơ thể” để hạ sốt; tối tập bài “thu năng lượng vũ trụ” nhất là ngồi thiền quán tưởng để ngủ ngon và xua tan những âm thanh ngoài ý muốn. Sau nửa tháng đi kiểm tra lại, tôi đã hết viêm phổi, ngủ ngon, hết run tay chân và tôi đã gần như hết triệu chứng hậu Covid nhờ tập khí công Himalaya.
Thưa thầy! Em cảm ơn thầy đã hướng dẫn và hỗ trợ em trong lúc bệnh nặng. Em đã theo hướng dẫn của thầy và hiểu biết hữu hạn của em về khí công Himalaya để tự xây dựng hệ thống tập cho mình và đã thành công. Em mong thầy có bài tập mang tính hệ thống để giúp cho những người khác đang rất cần, không phải như em tập hỗn hợp và bao vây như vậy.
Một lần nữa em cảm ơn thầy ạ!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.