fbpx

Chứng mất ngủ và việc tập luyện Khí công Himalaya

Mất ngủ ở người cao tuổi là một hiện tượng khá phổ biến với nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho người cho người bệnh vô cùng mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, nặng nề hơn sẽ dẫn tới lo âu, trầm cảm.

Học viên hỏi về chứng mất ngủ

Bạn Nguyễn Thanh Bình (ở Hà Nội): Chào thầy Trần Hoài Văn! Xin phép Thầy cho tôi được hỏi một điều đã trăn trở bao lâu nay. Mẹ tôi 73 tuổi, từ ba chục năm nay cụ bị suy nhược do mất ngủ. Thuốc ngủ bây giờ chẳng còn tác dụng với cụ nữa. Tập luyện khí công Himalaya có giúp cụ được cải thiện việc mất ngủ không?

Giảng viên Trần Hoài Văn trả lời

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất ngủ:

– Mất ngủ do ảnh hưởng của các bệnh tật gây nên (đau xương khớp, viêm xoang, viêm loét dạ dày, đại tràng, rối loạn tiểu tiện…)

– Riêng ở phụ nữ trung niên, sự suy giảm nội tiết tố cũng rất có khả năng gây ra mất ngủ.

– Do thiếu khí huyết lên não. Khi máu không lên não, thì não thiếu ô xy, cũng gây nên bệnh mất ngủ. Những người huyết áp thấp, đặc biệt là phụ nữ hay rơi vào nhóm này.

Ngoài ra, còn vô vàn những nguyên nhân khác như: căng thẳng (stress), trầm cảm…

Có nhiều học viên trước khi đến với Khí công Himalaya cũng bị mất ngủ kinh niên, nhưng sau khi tập, đã được cải thiện nhiều. Không ít những người tìm đến với Khí công Himalaya đã là “đầu ra” của các bệnh viện, chính vì thế, kết quả trong tập luyện có thể khác nhau. Nhưng bất luận thế nào, tất cả các học viên, khi đã chuyên tâm với Khí công Himalaya, đều được cải thiện về sức khỏe.

Tôi nghĩ, bạn nên động viên mẹ đi tập, vì chắc chắn một điều: Khi tập luyện, sức khỏe sẽ tốt hơn. Sức khỏe tốt lên, thì khắc ăn ngon, ngủ yên (ít ra là không bị mất ngủ như bao năm nay). Nếu không tiện đến lớp, bạn có thể mua khóa học Khí công Himalaya trực tuyến để mẹ của mình tập luyện.

Trên Youtube, chúng tôi có gửi tặng các học viên và những người quan tâm tới môn phái bài Trường Xuân Công. Bài tập này có tác dụng đả thông khí huyết, kinh mạch toàn thân, có nhiều động tác hỗ trợ rất tốt cho chứng huyết áp thấp, đau vai gáy cổ, làm mạnh gân cơ xương khớp, làm sáng mịn, hồng hào làn da… Trường Xuân Công rất tốt cho chứng mất ngủ của mẹ bạn, bạn có thể mở cho mẹ xem và tập cùng với chúng tôi. Đặc biệt, đối với những người thiếu máu, não không đủ ô xy, tập bài này trước khi đi ngủ sẽ rất tốt.

Tóm lại, mẹ của bạn “không có gì để mất nữa”, nếu bắt tay vào tập luyện ngay lúc này. Chúc mẹ bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.