fbpx

CHUYỆN VUA CÀN LONG VÀ CON COVID…

Vua Càn Long và con Covid đều liên quan đến bài tập trên lớp trực tuyến Khí công Himalaya quí 1 năm 2022. Vậy chúng ta cùng đọc bài viết của Thầy Trần Hoài Văn để có thêm thông tin về bài tập quí giá được Sư phụ truyền dạy trong quí đầu của năm mới này nhé!
Thầy Trần Hoài Văn và đội mẫu – trợ giảng chụp ảnh kỷ niệm tại Tam Đảo tháng 12/2021
Khi đọc tiêu đề bài viết này, chắc chắn nhiều người sẽ nhíu mày vì thấy nó lạ quá…
Xin nói luôn, đây không phải là “thuyết âm mưu” theo kiểu: Liệu có phải ông hoàng đế Trung Hoa Càn Long kia bỗng dưng đội mồ dậy và gieo rắc đại dịch covid 19 ra khắp quả địa cầu này không…?
Không, nhất định đại dịch covid 19 không dính dáng gì tới ông vua này cả. Điều mà tôi muốn liên hệ giữa vị hoàng đế Trung Hoa này và đại dịch covid chính là bài tập của lớp trực tuyến Khí công Himalaya quí 1/2022. Cụ thể như sau:
Có thể chúng ta đã biết, Càn Long chính là vị hoàng đế triều nhà Thanh đã sai tổng đốc Lưỡng Quảng Tôn Sĩ Nghị thống lĩnh đại quân quân xâm lược Đại Việt. Đám binh hùng tướng mạnh “đông như quân Nguyên” này đã bị Quang Trung Hoàng đế mở chiến dịch hành quân thần tốc từ Phú Xuyên ra Thăng Long oánh cho thua tan tác, ôm đầu máu chạy một mạch cho tới khi sang tận biên giới Trung Hoa rồi nhưng vẫn không dám ngoái đầu nhìn lại. Ấy là đối với Đại Việt chúng ta, Càn Long là một kẻ xâm lược bại trận, một kẻ tội đồ.
Nhưng trong lịch sử Thanh cung 13 triều và toàn bộ các triều đại phong kiến Trung Hoa, ông ta là một nhân vật nổi tiếng với tài kĩ trị, kinh bang tế thế đáng mặt lưu danh hậu thế của cái đất nước đông dân nhất thế giới kia. Ngoài ra, ông hoàng này còn nổi tiếng một cách khủng khiếp vì sống lâu nhất trong số các vị vua của nước Tàu. Ông thọ 88 tuổi và trị vì trên 60 năm. Đây là một con số vô cùng ấn tượng. Nó ấn tượng trong thế giới hiện đại của chúng ta ngày nay đã đành. Nhưng vào thời của ông ta, thì đây quả là một kỉ lục vô tiền khoáng hậu. Bởi vua chúa phong kiến ngày xưa, cả xứ Tàu, xứ Ta và các xứ có vua, thì các đồng chí vua thường ngoẻo rất sớm. Tuổi thọ trung bình chỉ tầm bốn xịch. Đồng chí vua nào mà sống ngoài 6 xịch thì đã được coi là rất thọ rồi. (Mở ngoặc đơn: Ngay Hoàng đế Quang Trung, mặc dù dũng mãnh, giỏi giang là thế, nhưng băng hà khi tuổi đời còn rất trẻ. Sống đời dương thế không bằng ½ lão hoàng đế Trung Hoa kia, kẻ bị ông oánh cho sợ thọt cả hai viên bi lên cổ…)
Vì sao thế?
Bởi các đồng chí vua mặc dù được ăn những thứ ngon nhất, bổ nhất, được dùng những phương thuốc quí giá nhất, có hẳn một đội ngũ “Ủy ban chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trung ương” bao gồm các danh y, danh sư ngày đêm chỉ có nhõn việc duy nhất là nghiên cứu, tìm tòi những bài thuốc quí, những món ăn bổ để vua xơi…Ấy thế nhưng vẫn ngoẻo sớm bởi đam mê tửu sắc. Nói theo ngôn ngữ của cánh ta hiện này là rượu chè, gái gú rất nhiều.Mà không “đam mê” sao được, khi mà rượu thì quá ngon…Gái thì quá đẹp…Thế nên, đoản thọ là phải. Vậy mà, mặc dù là người vô cùng phong lưu đa tình, nhưng đồng chí Càn Long này vẫn sống khỏe mạnh cho tới tuổi 88…Bí quyết là gì?
Giống như tất cả các đồng chí vua xứ Tàu khác, Càn Long được ăn những món ngon nhất, bổ nhất, những toa thuốc thần diệu nhất, nhưng khác với bọn vua kia ở chỗ: ÔNG LÀ VỊ VUA CHĂM CHỈ LUYỆN TẬP KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH NHẤT. Cho đến giờ, giới khí công Trung Hoa và thế giới vẫn nghe đến các bài tập, phương pháp tâp luyện của hoàng đế Càn Long. Quả vậy, ông mặc dù có gái gú đến mấy, nhưng hàng ngày vẫn đều đặn luyện khí công vào khung giờ dần (3-5h sáng). Đều đặn như vắt chanh, sáng sáng dậy sớm vừa tập luyện khí công, hít thở, vừa áp dụng các kĩ thuật xoa bóp, bấm huyệt, vuốt mũi, liếm mép, quét lưỡi, đảo mắt, bấm huyệt…Nên sống lâu có nhẽ là phải! Vậy các bài khí công mà Càn Long tập luyện là gì? Thực chất, đó là tinh hoa của khí công dưỡng sinh Trung Hoa, Tây Tạng, Nhật Bản và hoàn toàn có thể là của cả Đại Việt nữa. Tại sao lại không? được đội ngũ đông đảo ngự y, danh sư khí công sưu tầm, chắt lọc biên soạn nên. Và đồng chí vua này chỉ việc cần mẫn tập theo. Đáng khen cho Càn Long đã chăm chỉ tập luyện và kết quả là được tưởng thưởng một cách xứng đáng. Xin nhắc lại cho rõ là sở dĩ những bài này có tên “Càn Long dưỡng sinh công” (Khí công dưỡng sinh của Càn Long) là bởi ông này là một vị hoàng đế quyền lực, một nhân vật “có số có má” và đã thực hành rất thành công. Cho nên những bài đó được mang tên ông ta. Chứ nó không phải do ông ta nghĩ ra, cũng như không phải chỉ là của riêng khí công Trung Hoa.
Cũng giống như ở xứ ta, phương pháp thở bụng còn được gọi là “thở Nguyễn Khắc Viện”, vì cụ Nguyễn Khắc Viện là một người nổi tiếng và đã áp dụng thành công phương pháp thở này để chiến thắng bệnh tật nên nó mang tên cụ. Chứ cụ Viện không phải là người phát minh ra cách thở bụng (nó đã tồn tại hàng nhiều ngàn năm rồi).
Bộ (series) khí công mà vua Càn Long tập luyện có nhiều bài (hiện chưa có tài liệu nào đưa ra con số chính xác). Theo như Sư Tổ Nguyễn Văn Hoài (người mang Khí công Himalaya về Việt Nam) nói thì có tới 7 bài. Và hiện Khí công Himalaya có trong tay 5/7 bài dó.
Và bài tập của lớp Khí công Himalaya quí 1/2022, với chủ đề LÀM MẠNH HỆ MIỄN DỊCH – TĂNG CƯƠNG SINH LỰC – ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT – KHẮC PHỤC CÁC CHỨNG BỆNH LƯNG, CỘT SỐNG – TRÁNG DƯƠNG BỔ THẬN… có khá nhiều động tác từ một trong số các bài tập của đồng chí Càn Long. Những tín đồ của khí công dưỡng sinh Nhật Bản cũng sẽ gặp trong bài này 3 hoặc 4 động tác quen thuộc (đã được nhà bác học, khí công sư Kazuto phổ truyền).
Cá nhân tôi (kẻ viết những dòng này và hiện là người được Sư phụ trao truyền nhiệm vụ phát triển môn phái Khí công Himalaya tại Việt Nam) rất có cảm tình với chùm bài tập có dính dáng tới vị hoàng đế Trung Hoa kia. Bởi nó thực sự tốt, thực sự hữu ích giúp làm mạnh hệ miễn dịch, tăng cường sinh lực, gân cốt dẻo dai, tráng kiện… Đúng với tiêu chuẩn “Thanh như chuông, mắt như hỏa, đi như rồng, ngồi như núi)… mà các học viên nếu kiên trì sẽ có được sau một thời gian tập luyện. Một vị hoàng đế quyền lực nghiêng đất nghiêng trời, không thiếu bất kì thứ gì trên đời đã “đem thân mình làm chuột bạch” và thu được những kết quả rất ấn tượng. Vậy tại sao chúng ta lại bỏ qua chùm bài tập quí giá này nhỉ???
Các bạn hãy tập đi. Hãy đăng kí và tập một cách đàng hoàng, chính thống. Thử một lần trong đời trả tiền và tập luyện xem sao? Sở dĩ tôi nói vậy, vì thấy nhiều người hoàn toàn có khả năng trả 500k/tháng, nhưng chưa bao giờ tham gia khóa học trả phí mà chỉ rình đợi khi nào có khuyến mại “xả hàng – tình cho không biếu không” thì mới “nhào dzô”…Còn nếu muốn tập miễn phí, thì có thể một ngày đẹp trời nào đó, chúng tôi sẽ đưa lên youtube như đã từng đưa hàng vài chục bài tập vô cùng quí giá của môn phái Khí công Himalaya kính tặng cộng đồng.
ĐÂY LÀ LINK ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC:

https://docs.google.com/…/1FAIpQLSe1lfEqn-5t…/viewform

 P.S: Xin nói luôn là bài tập này dành cho tất cả mọi đối tượng, không phụ thuộc tuổi tác, giới tính, thâm niên tập luyện lâu hay mới…
Nghĩa là ai tập cũng được. Miễn là muốn sống khỏe mạnh, có chất lượng một kiếp nhân sinh được làm người!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.