fbpx

TIÊM VẮC-XIN HAY KHÔNG???

Tiêm hay không tiêm vắc-xin là quyết định của mỗi người. Tuy nhiên trong mỗi chúng ta đã được tạo hóa ban cho một hệ miễn dịch rất hoàn hảo để có thể chống chọi với bất kỳ loại virus nào. Vậy nên, chúng ta ngoài việc phải ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi hợp lý, thì còn phải tập luyện chăm chỉ hàng ngày, đúng bài tập để hệ miễn dịch của chúng ta được mạnh lên.
Trong suốt thời gian vừa qua, tôi có nhận được kha khá câu hỏi của học viên (và kể cả không phải học viên), tựu trung xoay quanh ý này: Liệu có nên tiêm vắc-xin hay không?
Hôm nay, khi Hà Nội đang rốt ráo đẩy mạnh tiến độ kịp tiêm chúng đến 16/9, thì lại có thêm người hỏi vì đã nhận được giấy báo của phường xã.
Tôi đã trả lời họ. Nhưng cũng xin post luôn lên đây để ai cần thì tham khảo.
1/ Tôi là người theo trường phái “Chữa bệnh tự nhiên, không dùng thuốc”. Nghĩa là tôi tin tưởng vào hệ miễn dịch của mình nhờ được tập luyện Khí công Himalaya đều đặn trong gần 15 năm nay, đã đủ mạnh mẽ để chống lại các thứ vớ vẩn như cảm cúm, thương hàn, dịch tả và kể cả con covid rất vớ vẩn này! Từ khi tập Khí công Himalaya tới giờ, tôi không dùng thuốc, dù là tây y hay đông y. Sức khỏe của tôi rất tốt. Tốt hơn hồi thanh niên.
Sở dĩ tôi có niềm tin mà nhiều người cho rằng có phần “cực đoan” đó, bởi tôi đã từng mắc chứng bệnh viêm đa khớp từ khi mới 26 tuổi. Tôi đã chữa theo tây y ở Ba Lan trong suốt cả gần chục năm trời. Hết gần 33 ngàn đô la Mĩ (vào thời gian cuối thế kỉ 20, số tiền này có thể mua được một ngôi nhà rất tử tế). Nhưng tiền mất mà bệnh ngày càng nặng, tôi phải về Việt Nam với hi vọng nhờ đông y chữa khỏi.
Khi về nước, tôi đã chữa theo đông y ở những vị thầy thuốc “danh chấn giang hồ”, những GS TS, bác sĩ đông y (tất nhiên rồi, vì tôi đã cạch mặt tây y). Nhưng suốt gần 3 năm, uống bao nhiêu thang thuốc (không thể nhớ), số bã thuốc có lẽ đổ đầy một xe chở rác…
Nhưng cũng không khỏi.
Tôi đi tập khí công. Tập qua vài môn với những vị thầy cũng “danh trấn giang hồ”… Nhưng không khỏi.
Rồi tôi gặp Sư Phụ và được truyền dạy Khí công Himalaya (vào năm 2007). Tôi tập sau khoảng 1 năm thì hết bệnh.
Bây giờ, ở tuổi 54, tôi thấy sức khỏe của mình tốt hơn cả hồi thanh niên. Mặc dù thời trẻ, tôi là thằng chăm chỉ vận động, thể thao, võ vẽ đủ môn…
Và cũng từ khi thấy khỏi bệnh tật, sức khỏe tốt lên từng ngày, tôi đã trở thành đệ tử của trường phái “Chữa bệnh tự nhiên – không dùng thuốc” (Nghĩa là tập luyện làm mạnh hệ miễn dịch, chú trọng cách ăn uống, ngủ nghỉ. Sẽ viết cụ thể về những thứ này trong một vài tút khác).
Tôi tâm đắc với câu này của một bác sĩ, chuyên gia y tế rất giỏi: ““Tôi thật sự tin rằng, Chúa đã ban cho chúng ta một hệ miễn dịch còn thông minh hơn tất cả mọi thứ trên đời, bởi vì đó là thứ mà Chúa đã sáng tạo ra chúng ta, vì vậy nếu chúng ta làm tăng hệ miễn dịch của mình, hiểu được hệ miễn dịch của con người thì chúng ta có thể đánh bại mọi loại bệnh”.”
Chính vì có lòng tin mạnh mẽ vào Khí công Himalaya, mà năm ngoái, tôi đã viết thư ngỏ gửi tới ông Vũ Đức Đam và Nguyễn Đức Chung, xin được chứng minh tác dụng hữu hiệu của các bài tập Khí công Himalaya bằng cách xin được vào trung tâm cách li, sống chung với F0 (và tôi không áp dụng bất kì biện pháp phòng chống dịch bệnh nào). Nếu sau 14 ngày, kết quả test của tôi là âm tính, thì chỉ xin các vị đó giúp tôi được phổ biến những bài tập hữu ích tới cộng đồng (đương nhiên là miễn phí).
Thế nhưng kết quả là tôi không nhận được hồi âm.
Vừa rồi, Bộ Y tế có ra cuốn cẩm nang “Hướng dẫn phòng chống covid tại nhà”. Trong đó khá chú trọng tới phần tập luyện và hơi thở. Nhưng thú thật: rất tiếc là họ không tham khảo các bài tập của Khí công Himalaya để thực sự có được các bài tập chất lượng, hữu hiệu!
Nói vậy để hiểu và nhấn mạnh một điều: TÔI KHÔNG TIN VẮC-XIN, DÙ LÀ BẤT KÌ LOẠI NÀO TRONG NHỮNG THÁNG NÀY ĐẠI DỊCH COVID NÀY!
2/ Vậy tôi có phản đối việc tiêm vắc-xin covid hay không?
Xin thưa ngay là tôi không tin tưởng vắc-xin, nhưng cũng không phản đối nếu ai đó thấy rằng mình cần phải đi tiêm.
Cụ thể, tôi đã tạo điều kiện để bố mẹ mình đi tiêm đủ 2 mũi.
Bản thân tôi cũng đã tiêm 2 mũi. Lý do là vì:
– Nếu tôi không tiêm, thì đừng hòng thuyết phục được bố mẹ tôi tiêm. Đó là điều chắc chắn. Mà bố mẹ tôi không tập luyện gì bao giờ, sức khỏe rất vớ vẩn. Tóm lại là không có cái phao cứu sinh nào.
– Tôi biết, trước sau rất có thể sẽ áp dụng chính sách “hộ chiếu vắc-xin”. Nghĩa là, nếu không xuất trình được giấy chứng nhận đã tiêm 2 mũi, thì khả năng rất cao là không được đi máy bay, tàu hỏa, các phương tiện công cộng… Cũng như đừng mơ vào các trung tâm thương mai, rạp hát, nhà hàng… Vì họ sẽ đòi hỏi phải trình giấy chứng nhận.
Mà tôi chưa thế “thoát tục” tới mức lên núi ở ẩn một mình, mặc kệ thế gian muốn làm gì thì làm được.
– Tôi tự tin vào hệ miễn dịch của mình, nên việc tiêm vắc-xin vào người, chẳng qua cũng chỉ như tiêm nước cất, nước lã chứ chẳng có gì khác. Và quả thật, chẳng có gì cả. Không đau tay, đau người, không mệt mỏi, không sốt. Mọi việc bình thường đúng như đi tiêm nước lã vào người.
3/ Quay trở lại với câu hỏi của các học viên.
Tôi xin trả lời: TÔI KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH ĐỂ KHUYÊN CÁC BẠN CÓ TIÊM HAY KHÔNG?
Vì đây là việc liên quan tới cuộc sống, sinh mệnh của các bạn. Các bạn phải tự quyết định.
Tôi chỉ có thể cung cấp (hướng dẫn) cho các bạn cách thức ăn uống, tập luyện, ngủ nghỉ để cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch mạnh mẽ.
Nhưng nhất định tôi không thể quyết định thay cho các bạn được.

4/Ngoài việc tiêm vắc-xin, có một số phương pháp dường như là khá hiệu nghiệm với nhiều bệnh nhân F0. Trong đó có việc dùng dây cóc để phòng, chữa con virus khốn kiếp này. Thông tin có thể tham khảo bài viết trong link sau, tuy nhiên ai chưa là thành viên nhóm FB CLB Khí công Himalaya Trần Hoài Văn thì cần nhấn nút tham gia để trở thành thành viên.

https://www.facebook.com/groups/631157430229052/posts/4645508502127238/?comment_id=4665760986768656&notif_id=1631632080781690&ref=notif&notif_t=group_comment_mention
Các bạn cũng có thể nhắn tin hỏi tôi về việc tập luyện vào link sau: m.me/Suckhoesacdepchatluongcuocsong
Chúc tất cả mọi người mạnh khỏe, bình an vượt qua đại dịch!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.