fbpx

BÀI CHIA SẺ KẾT QUẢ TẬP LUYỆN CỦA MỘT HỌC VIÊN BỊ NHỮNG VẤN ĐỀ XƯƠNG KHỚP

Rất nhiều học viên đã chia sẻ: Họ rất tiếc khi đã không biết đến Khí công Himalaya sớm hơn, mà chỉ sau khi đã phải mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để chạy chữa ở các bệnh viện đầu ngành, các phòng khám của các bác sĩ chuyên khoa nổi tiếng mà không cải thiện được tình trạng sức khỏe và phải lên mạng tra cứu thông tin hoặc tình cờ đọc được thông tin thì mới biết đến môn phái và tập luyện với tâm lý tập thử xem sao, nhỡ đâu lại khỏi. Nhưng sau một thời gian tập luyện các bài tập với những động tác giản dị nhưng vô cùng hiệu quả đối với từng vấn đề sức khỏe, thì các học viên đã phải thốt lên: Giá mà biết đến Khí công Himalaya sớm hơn! Nhưng muộn còn hơn không, kết quả cuối cùng mới là điều quan trọng. Và điều này chúng ta sẽ thấy rất rõ trong bài chia sẻ của chị Thoa Đỗ, một học viên rất chăm chỉ tập luyện và chịu khó trao đổi với Thầy Trần Hoài Văn và các trợ giảng để có được cách tập luyện phù hợp nhất với thể trạng sức khỏe của mình. Sau đây là bài chia sẻ của chị trên nhóm FB của Câu lạc bộ, mời quí vị cùng đọc!
Xin chào Thầy Trần Hoài Văn cùng toàn thể các anh chị em trong câu lạc bộ Khí công Himalaya!
Sau đúng một năm tham gia lớp trực tiếp tập luyện khí công Hymalaya tôi thực sự thấy được lợi lạc rất nhiều với sức khỏe của mình, xin phép Thầy đươc chia sẻ với mọi người.
Tôi mắc nhiều bệnh về xương khớp, đau vai gáy cổ, thoái hoá 2 khớp gối, thoát vị đĩa đệm rất nặng, cụ thể:
– Thoái hoá đốt sống L4,5
– Thoái hóa đĩa đệm từ L3/4, L4/5, L5/S1. Rách nhỏ vòng sợi xơ phía sau của L5/S1.
– Phồng đĩa đệm L4/5 có chèn ép dễ thần kinh trong lỗ tiếp hợp tương ứng.
– Phù nề lan tỏa phần mềm vùng mông bên phải.
– Hẹp ống sống L4/5 đường kính 4,5 mm, mất nước trong nhân nhầy.
Với những vấn đề như trên, bác sĩ bệnh viện E và bệnh viện Việt Đức chỉ định tôi phải mổ, nhưng rất may là tôi đã không mổ.
Bắt nguồn từ cơ duyên đưa tôi đến với Khí công Hymalaya cách đây hơn 1 năm. Tuy tôi biết đến bộ môn tập luyện này hơi muộn, nhưng tôi nghĩ, tôi cũng rất may mắn là được sự hướng dẫn của Thầy Trần Hoài Văn và các trợ giảng qua các buổi tập để tôi vượt qua cửa ải bàn mổ và trở lại được cuộc sống bình thường.
Nếu ai cũng bị căn bệnh thoái hoá đốt sống lưng thì sẽ hiểu được cái đau đớn của bệnh nó hành hạ mình. Thoái hóa đốt sống lưng nó làm chân phải của tôi bị teo lại nhỏ hơn chân trái, đau không đi lại được, đến thở cũng đau, lên cầu thang phải bò, chẳng làm được việc gì ngoài nhăn nhó vì đau.
Nhưng cũng nhờ sự kiên trì tập luyện khí công Hymalaya đều đặn, thường xuyên hàng ngày mà giờ đây tôi đi lại được xe máy bình thường, lên xuống cầu thang cả chục lần cũng không sao. Cuộc sống thực sự đã nở hoa với tôi nhờ chăm chỉ tập khí công Hymalaya hàng ngày. Bên cạnh đó tôi cũng kết hợp uống và ngâm thuốc đông y nên đến nay lưng của tôi 10 phần cũng đỡ được 8-9 phần rồi. Vai gáy cổ đã lâu cũng chẳng cần nhớ đến cái Lão cùng giường bóp cho nữa, không bị đi tiểu đêm như trước, 2 đầu gối ngồi quỳ và khoanh tròn để thở lửa đã dễ dàng và ko bị đau nữa.
Hôm nay nhân kỉ niệm tròn một năm bước chân vào ngôi nhà Câu lạc bộ Khí công Himalaya, tôi xin chia sẻ với anh chị và các bạn những lợi ích của các bài tập qua từng quý mà khí công Hymalaya mang lại cho tôi, giúp tôi có một cơ thể khỏe mạnh hơn. Nhất là trong thời điểm dịch Covid vẫn còn nguy hiểm đối với cả nhân loại!
Xin cảm ơn Thầy Trần Hoài Văn, chưởng môn phái Khí công Hymalaya, cảm ơn em gái Mai Hương Nguyễn đã chỉ bảo nhiệt tình khi chị chưa tập tốt!
Hãy yêu cơ thể mình bằng cách chăm chỉ tập luyện khí công Hymalaya để có sức khỏe tốt nhé các bạn!
Nhân dịp đầu xuân năm mới, xin kính chúc Thầy Trần Hoài Văn và toàn thể anh chị em trong Câu lạc bộ Khí công Himalaya một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an!!!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.