fbpx

Cô gái trẻ 12 năm chống chọi với ung thư máu truyền cảm hứng mãnh liệt cho học viên Khí công Himalaya

Hoàng Thị Diệu Thuần (áo trắng) đứng cạnh giảng viên Trần Hoài Văn và những học viên của CLB Khí công Himalaya tham dự buổi giao lưu, tặng sách “Muôn ánh mặt trời” sáng 6/5/2017 tại Hà Nội.
Nhà báo Minh Huệ nói về cảm xúc của mình sau khi nghe được câu chuyện của Diệu Thuần.

Hoàng Thị Diệu Thuần tổ chức buổi giao lưu và tặng cuốn sách “Muôn ánh mặt trời” cho những học viên CLB Khí công Himalaya tại Hà Nội sáng 6/5/2017…

Những người từng tập luyện và quan tâm đến Khí công Himalaya ít nhiều đều đã nghe tới cái tên Hoàng Thị Diệu Thuần, cô gái bé nhỏ đến từ Nghệ An đã có tới 12 năm chống chọi với ung thư máu. Điều khiến nhà biên kịch trẻ này có được nghị lực và sức khỏe để kiểm soát bệnh tật là nhờ Khí công Himalaya.

Trong căn phòng nhỏ tại 115 Quán Thánh (Hà Nội) – nơi tổ chức những lớp nhập môn hàng tháng – Diệu Thuần đã chia sẻ những kinh nghiệm đầy đau đớn và gian nan của mình trên con đường chống chọi với căn bệnh có tỷ lệ “giết người” hàng đầu thế giới hiện nay.

Câu chuyện của Diệu Thuần đã khiến nhiều người rớt nước mắt. Trong cuốn sách “Muôn ánh mặt trời” do mình viết, Diệu Thuần thổ lộ: “Đau đến nỗi: Ta thèm làm cánh chim kia/Dang rộng niềm đau co quắp. Đau cho nên ám ảnh triền miên về cái chết, luôn nghĩ đến tương lai đó, “sẽ không đau đớn nữa phải không?”…

Sau hơn chục năm chiến đấu với ung thư, Diệu Thuần từng rơi vào tình trạng tuyệt vọng, cân nặng chỉ còn… 38kg. Được ghép tủy năm 2012, Diệu Thuần đã miệt mài chiến đấu với “con quái vật” này, và như trong một bài viết của anh Nguyễn Đức Lam, người đã bên cạnh và hiểu rõ về bệnh tình của Diệu Thuần, đã viết: “những cơn đau của của bệnh ung thư máu, truyền máu, chọc tủy, ghép tủy. Như em viết, “đau lúc tỉnh giấc, lúc thở, lúc ăn, lúc cười và khóc…”. Và trong buổi giao lưu sáng 6/5/2017, anh Đức Lam một lần nữa phải rớt nước mắt khi nói về câu chuyện của Diệu Thuần.

Hoàng Thị Diệu Thuần chia sẻ câu chuyện của mình với những người tham dự buổi giao lưu sáng 6/5/2017.

Diệu Thuần bắt đầu cơ duyên với Khí công Himalaya từ tháng 4/2016. Sau những bài tập đầu tiên của lớp nhập môn 10, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Trần Hoài Văn, Diệu Thuần đã bắt đầu có những thay đổi tích cực hơn về cuộc sống.

“Một bài tập Khí công Himalaya cho mỗi sáng thức dậy, một cuộc trò chuyện chân tình với đồng nghiệp… là những điều tôi vẫn cố gắng thực hiện hàng ngày để dần cải thiện sức khỏe được tốt hơn…”

Giảng viên Trần Hoài Văn đã từng chia sẻ khi Diệu Thuần tế nhị thông báo với mình về việc có kinh nguyệt trở lại sau thời gian dài điều trị bệnh: “Như thường lệ, tôi vui mừng trước những thành quả của học viên, nhưng đối với trường hợp của Hoàng Diệu Thuần, tôi không chỉ vui, mà còn rất xúc động.

Tạm thời vẫn là quá sớm để có thể khẳng định một điều gì. Nhưng tôi hiểu, dòng khí huyết trong người em đã được phục hồi phần nào nên mới có kinh nguyệt trở lại.

Mong em tiếp tục kiên trì tập luyện để nhanh chóng nhất khỏe mạnh lên, để em đủ sức làm những điều mình mong muốn trong kiếp này! Chúc em thành công!”

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI GIAO LƯU, TẶNG SÁCH CỦA DIỆU THUẦN SÁNG 6/5/2017

Câu chuyện của Diệu Thuần về quá trình chiến đấu với ung thư máu khiến người nghe vô cùng xúc động.
Anh Nguyễn Đức Lam (đứng, trái) chia sẻ cảm nghĩ về Diệu Thuần.
Những người tham dự buổi giao lưu lắng nghe câu chuyện đầy xúc động của Diệu Thuần.
Sự tươi tắn, lạc quan của Diệu Thuần khiến nhiều người có thêm động lực.
Diệu Thuần chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người tham gia buổi giao lưu.
Chị Nguyễn Thị Kim Phương, cũng là một bệnh nhân ung thư và trở nên khỏe mạnh như ngày nay nhờ tập Khí công Himalaya, gọi yêu Diệu Thuần là con gái.
Chị Phạm Bích Huyền (váy đỏ), một người chiến thắng nhiều bệnh tật sau một thời gian tập Khí công Himalaya, chung vui với Diệu Thuần trong buổi giao lưu.
Diệu Thuận đón nhận tình cảm thương mến của nhiều học viên lớn tuổi sau buổi giao lưu sáng 6/5/2017.
Diệu Thuần ký tặng sách cho những người yêu mến mình.
Nét tươi trẻ, rạng rỡ của nhà biên kịch này khiến không ai nghĩ cô đang chiến đấu với ung thư máu.
Thầy giáo Trần Hoài Văn trở thành “điểm tựa” cho Diệu Thuần không chỉ về tinh thần tập luyện Khí công Himalaya mà còn nguyện làm “giá đỡ” để cô gái trẻ ký tặng sách cho người hâm mộ.
Hoàng Thị Diệu Thuần đã cùng giảng viên Trần Hoài Văn và những học viên CLB Khí công Himalaya trải qua một buổi sáng thú vị và ý nghĩa.
Cuốn sách “Muôn ánh mặt trời” của Hoàng Thị Diệu Thuần chắc chắn sẽ là cẩm nang quý cho nhiều người quan tâm đến căn bệnh ung thư cũng như Khí công Himalaya.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.