fbpx

Khí công Himalaya và 5 lưu ý quan trọng

Khí công Himalaya là một hệ thống bài tập khí công dưỡng sinh, tập trung vào sức khỏe và cân bằng nội tâm, không phải là một môn khí công võ thuật.

Khí công Himalaya là một hệ thống khí công dưỡng sinh đặc biệt có nguồn gốc từ dãy núi Himalaya linh thiêng. Bài viết này giới thiệu 5 lưu ý quan trọng giúp bạn hiểu thêm về bộ môn và lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Xem thêm: Khí công Himalaya: Khám phá nguyên lý và tác dụng với sức khỏe

Khí công Himalaya hoạt động tập thể theo nhóm tại Hồ Gươm, Hà Nội

Lưu ý 1: Khí công Himalaya là khí công dưỡng sinh

Khí công Himalaya là một hệ thống bài tập khí công dưỡng sinh, tập trung vào sức khỏe và cân bằng nội tâm, không phải là một môn khí công võ thuật.

Lưu ý 2: Khí công Himalaya dành cho sức khỏe, không phô trương sức mạnh

Bộ môn dưỡng sinh của chúng ta không tập luyện các bài tập phô trương sức mạnh hoặc những màn biểu diễn giật gân, li kì. Thay vào đó, tác dụng của khí công Himalaya là hướng đến “DƯỠNG SINH” – sự khỏe mạnh và cân bằng toàn diện thể chất và tâm hồn.

Lưu ý 3: Sự khác biệt giữa MẠNH và KHỎE MẠNH

Các bài tập như Vạn Bộ Trường Sinh, Trường Xuân Công… có mục đích giúp học viên trở thành người “KHỎE MẠNH”. Vậy thì “KHỎE” và “KHỎE MẠNH” khác thế nào?

Những người có thể nhấc vật nặng hàng chục – hàng trăm kg, có thân hình lực lưỡng… nhưng lại mang trong mình bệnh tật. Như vậy thì mới chỉ là “MẠNH”.

Còn “KHỎE MẠNH” là không cần phải có sức mạnh cơ bắp vượt bậc, nhưng luôn ăn ngon, ngủ ngon, minh mẫn và có sức làm việc bền bỉ, thích nghi nhanh chóng với hoàn cảnh công việc – môi trường sống và ĐẶC BIỆT không mang trọng bệnh, thì mới là “KHỎE MẠNH”.

Trưởng bộ môn Khí công Himalaya Trần Hoài Văn

Lưu ý 4: KHÔNG có chuyện… TU TIÊN

Khí công Himalaya không phải là môn tu tập giúp học viên trở thành Tiên, Thánh, Thần… với những khả năng siêu việt mang nặng màu sắc thần thông.

Với hệ thống bài tập khí công của mình, bộ môn giúp học viên được sống đúng nghĩa trọn vẹn một KIẾP NGƯỜI, nghĩa là: KHÔNG ỐM ĐAU, BỆNH TẬT; ĂN NGON – NGỦ YÊN – LÀM VIỆC TỐT – TẬN HƯỞNG TỐT THÀNH QUẢ LAO ĐỘNG CỦA MÌNH.

Lưu ý 5: Khí công Himalaya không yêu cầu năng khiếu bẩm sinh

Khí công Himalaya gồm tổ hợp hệ thống bài tập khí công rất phong phú, rất logic, khoa học, lại giản dị, dễ tập, an toàn và mang lại hiệu quả đã ĐƯỢC KIỂM CHỨNG bởi chính cộng đồng là rất cao trong thời gian ngắn.

Chính vì vậy, luyện tập và thành thạo bộ môn không cần năng khiếu mà chỉ cần hai điều:

Trân quý kiếp làm người

Bậc cha mẹ đã vất vả tới nhường nào để sinh và nuôi nấng ta nên người. Niềm hạnh phúc của cha mẹ rất giản dị, là thấy con mình luôn mạnh khỏe. Vì vậy phải biết YÊU QUÝ chính bản thân mình, rèn luyện để mạnh khỏe như một cách hiếu thuận với cha mẹ, cũng như trao cho mình cơ hội hưởng thụ thành quả lao động của chính mình.

Bền bỉ, kiên trì, không vội vàng, sốt ruột

Dù có hệ thống bài tập cực kì phong phú, khoa học, dễ tập và hữu hiệu, nhưng cũng cần phải có thời gian để tác dụng của những bài tập đó mới ngấm vào các đường kinh mạch, các tuyến hormone, làm mạnh lục phủ ngũ tạng, vực dậy, nâng cấp toàn bộ cơ thể. Hay nói cách khác, nếu hình dung cơ thể mình là một cái cây, thì tập khí công là tự chữa bệnh cho mình từ gốc rễ. Khi gốc rễ đã hết sâu bệnh, thì cành mới khỏe, lá mới xanh tươi được.

Khí công Himalaya Vạn Bộ Trường Sinh được học viên kiên trì tập luyện mỗi ngày.

Kết thúc Phần III về 5 lưu ý quan trọng khi tập Khí công Himalaya. Phần IV sẽ ra mắt với chủ đề: Câu chuyện “thắp lửa” cho Khí công Himalaya tại Việt Nam của Trưởng bộ môn Trần Hoài Văn

Cộng đồng CÂU LẠC BỘ KHÍ CÔNG HIMALAYA TRẦN HOÀI VĂN tại đây: https://www.facebook.com/groups/631157430229052

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.