fbpx

KHI HỌC VIÊN KHÍ CÔNG HIMALAYA LÀ MỘT F0

Đây là điều Thầy Trần Hoài Văn đã từng đề cập đến trong các buổi dạy trên lớp trực tuyến để nhắc nhở các học viên không được chủ quan mà phải luôn cố gắng tập luyện đều đặn hàng ngày sao cho nếu không may nhiễm Covid-19 thì các biểu hiện bệnh cũng chỉ ở mức độ nhẹ nhất, không để ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, chắc không ít học viên sẽ muốn kiểm chứng xem liệu có tập luyện thì mức độ bệnh có nhẹ nhàng như Thầy nói không. Vậy chúng ta cùng đọc bài viết này để có thêm thông tin từ một học viên đang tập luyện hàng ngày bài tập Tăng cường hệ miễn dịch của quí 4/2021 bị mắc Covid và đôi lời hướng dẫn của Thầy Trần Hoài Văn dành cho học viên khí công Himalaya nếu không may bị nhiễm Covid.

Hình ảnh anh Lê Thái Cường tập luyện trên lớp trực tuyến

Anh Lê Thái Cường là một học viên hiện đang sinh sống ở Hải Phòng. Từ quí 4 năm 2021, anh tham gia tập luyện đều đặn hàng ngày với lớp trực tuyến buổi tối. Anh Thái Cường là học viên mới nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc với Thầy Trần Hoài Văn và các thành viên khác của lớp vì anh luôn tập luyện rất hăng say, đôi khi nhiệt tình quá khiến cho các động tác chưa được chuẩn xác, khiến nhiều học viên phải bật cười. Tuy nhiên tinh thần toát lên trong cách anh tập luyện là một sự tự tin rất tuyệt vời. Trong một vài lần tôi có việc phải trao đổi với anh thì được anh chia sẻ: “Mình là bệnh nhân xương khớp, đã đến khám các bác sỹ đầu ngành của bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 108 và đang điều trị tại bệnh viện Tâm Anh Hà Nội. Các bác sỹ đã kết luận không chữa được. Nay tìm được Thầy và Khí công Himalaya trên mạng, mình đã tự tập vạn bộ trường sinh từ tháng 8/2021, giờ đang tập mỗi buổi sáng 30 bộ, chiều học với lớp hy vọng sau khoảng 6 tháng, một năm sức khỏe sẽ tốt dần lên!” Với vai trò là một trợ giảng của Thầy, tôi đã động viên và hướng dẫn anh cách tập luyện sao cho phù hợp nhất với người bị bệnh xương khớp, chỉnh cho anh động tác để việc tập luyện mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe. Với tinh thần cầu thị rất cao, anh đã xem lại clip các buổi tập để tự chỉnh động tác sao cho đúng. Kết quả là sau gần 3 tháng tập luyện, hình ảnh anh Thái Cường lên hình vào mỗi buổi tập đã khác giai đoạn đầu quí rất nhiều. Anh đã có một làn da căng sáng, hồng hào, nụ cười tươi rạng rỡ, các động tác đã dần hoàn thiện. Và tôi hiểu, vậy là anh đã rất hợp với môn phái này.

Rồi vào ngày 20/12, anh có viết vài dòng chia sẻ trong nhóm facebook quí 4 rằng ngày 16/12, anh có xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với Covid-19 và xin thầy lời khuyên, cụ thể như sau:

“Chào thầy Trần Hoài Văn, chào các bác các anh chị em lớp Khí công Hymalaya Quý IV – 2021,

Cảm ơn Thầy và Khí công Hymalaya đã đem lại sức khoẻ tốt hơn cho tôi, tôi đã tập Vạn bộ trường sinh Thầy đăng trên mạng 2 tháng trước khi được là học viên của Lớp Quý IV!
Thầy cho hỏi tôi cần điều chỉnh hay tiếp tục tập luyện bình thường (sáng 30 bộ Vạn bộ trường sinh, tối theo Lớp Quý IV 18:30), vì từ ngày 16/12/2021 tôi có xét nghiệm pcr dương tính, hiện là F0 cách ly tại nhà không sốt, không ho, không đau họng, hai ngày nay có cảm nhận đau đầu nhẹ và gai lạnh, ăn ngon, ngủ tốt. Y tế phường kết luận tôi là F0 có triệu chứng ở mức độ nhẹ,
Thầy cho hỏi trong điều kiện của tôi khi tập theo lớp có làm tăng huyết áp hay cần chú ý gì,
Trân trọng và cảm ơn Thầy, Cảm ơn Lớp!”
Đây là học viên đầu tiên đang theo học duy trì Khí công Himalaya thông báo chính thức mình là F0, khiến cho các học viên trong lớp cũng như trong nhóm rất quan tâm hỏi thăm, động viên. Trước câu hỏi của anh Thái Cường, Thầy Trần Hoài Văn đã trả lời trong buổi dạy với nội dung tóm gọn lại như sau: Anh Thái Cường mới tập luyện trong 1 thời gian ngắn thì chắc chắn cơ thể anh chưa thể tạo ra lớp áo giáp đủ chắc chắn để ngăn chặn mọi sự xâm nhập. Tuy nhiên với những biểu hiện bệnh như anh Thái Cường mô tả, thì đây một phần chính là thành quả mồ hôi, công sức anh đã bỏ ra tập luyện đều dặn trong hai tháng rưỡi vừa qua. Anh cứ tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ, tập luyện với lớp nếu như thấy không phải quá sức và không phải lo lắng tới việc tăng huyết áp trong khi tập. Ngoài ra anh Thái Cường nên chịu khó tập đều bài tính công với 3 kỹ thuật hít thở dành cho người mắc Covid mà tôi đã chia sẻ cho cộng đồng (https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=gfbPsGh8bho&feature=youtu.be&fbclid=IwAR1lQ8gqidogUr96CLVWg_tswKJbgd7mIrT9AXik3Q5UYeQJJOq33pilPFs) và kỹ thuật thở lửa để làm mạnh hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng. Khi các học viên đã tập luyện đều đặn các bài tập về tăng cường hệ miễn dịch thì mọi người cứ yên tâm về hệ miễn dịch của mình.”
Thực sự khi nghe thấy anh Thái Cường báo tin mình là F0, bản thân tôi lúc đầu cũng rất bất ngờ nhưng cũng mừng cho anh vì hàng ngày thấy anh lên lớp đều đặn, tập luyện hăng say, không có bất ký biểu hiện ốm yếu nào.
Vậy nên tôi xin viết lại câu chuyện của anh Lê Thái Cường để chia sẻ tới bạn đọc và chúng ta cùng chúc anh chóng có kết quả âm tính với Covid-19.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.