Sau khi đăng bài “Thuận với Đạo Trời”, đã có một số học viên phản hồi qua comment và tin nhắn.
Tôi vui vì bài viết có tác dụng với các cô bác, anh chị em!
Xin hãy luôn nhớ: Thuận với Đạo Trời mà sống!
Nhưng hãy hiểu cho đúng tinh thần của bài viết,, chứ không nên hiểu là “Thôi, mặc kệ, đến đâu thì đến” nhé!
Xin đăng một tin nhắn từ học viên U70 (tôi không hỏi tuổi phụ nữ, nhưng nếu tôi đã 58 và chị còn hơn tôi một cơ số tuổi thì chắc cũng tầm đó).
===============
Hỏi:
Trong tuần qua chị bị đau ê ẩm khắp người đến thở cũng đau. Có cơn đau nhói từ lưng xuyên qua tim(bs bảo do loãng xương vì cách đây gần chục năm chị viêm tuyến giáp nên có uống prednisone gây giòn xương). Vậy nên chị đã đi bv khám bệnh. Xét nghiệm tổng quát, chụp XQ, siêu âm tim và ổ bụng, đo loãng xương và nội soi dạ dầy. Nói chung là khám tổng quát tất cả. Vì từ lâu chị vẫn tập khí công nên chả thấy ốm đau gì, mặc dù trc đó thì lắm bệnh vặt. Dạo gần đây do nhiều công việc gia đình có áp lực nên căng thẳng. Vì thế khi nội soi thì chị bị loét dạ dầy nặng và bs phải lấy mẫu đi sinh thiết. Nhân đây nói sơ qua về nội soi dạ dầy. Chỉ là bv khám bảo hiểm nên kg đc gây mê, và bs cứ thế chọc cái dây vừa to vừa cứng vào họng xuống tận bụng. Nhìn đã phát khiếp. Nhưng bình tĩnh lại nghe theo chỉ dẫn của bs thả lỏng và đặc biệt chị tập trung hít thở bụng đều theo các bài khí công nên bs còn khen hợp tác và nằm yên như gây mê
Lại nói tiếp về kq khám thì cũng nhiều bệnh do tuổi già nhưng cũng trong tầm kiểm soát . Riêng loét dạ dầy nặng nên bs nghi K nên phải sinh thiết.
Nói thêm với thầy mặc dù mệt và lo lắng nhưng chị vẫn tập khí công đếu hàng ngày nên việc mỏi nhức cũng tan biến ngay. Trong thời gian chờ kq sinh thiết thì chị vô cùng lo lắng sợ bị K đến mức đau dạ dầy thêm và rất mệt và buồn
Nhưng sáng nay đọc đc bài viết Thuận theo Đạo Trời của thầy tự dưng chị nhẹ hết cả lòng và chả lo lắng gì nữa. Quên đi quá khứ, sống cho hiện tại và kg lo lắng cho tương lai. Cứ thuận theo tự nhiên mà sống. Nếu kq sinh thiết có thế nào thì cứ thế mà vui vẻ sống theo nó thôi. Chi vô cùng cám ơn thầy vì bài viết đó đã giải toả mọi lo âu đến mất ăn mất ngủ cả tuần nay. Và ơn giời, chiều nay kq là âm tính.
Chị vô cùng cảm ơn bài viết, cảm ơn các bài tập khí công mà thày truyền đạt để chị vững tin và bình tĩnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ sức khoẻ tới tinh thần. Cám ơn thầy.
À chị đã lưu bài viết đó như một liều thuốc tinh thần cho những lúc khó khăn. Và sẽ đọc đi đọc lại cố gắng sống thuận Đạo Trời.
Chị đang tiếp tục điều trị theo chỉ dẫn của bs và chị luôn tin tưởng khí công hymalaya sẽ chữa lành vết thương cho chị. Một lần nữa cám ơn thầy.
====================
Trả lời:
Chào chị,
Đọc tin nhắn của chị, tôi cảm thấy vừa xúc động vừa tự hào. Không phải tự hào vì bài viết của mình, mà tự hào vì chị, vì cách chị đã vượt qua những giây phút khó khăn nhất.
1/Về việc nội soi không gây mê:
Tôi hiểu cái cảm giác đó. Nhìn cái ống nội soi to bự như thế, ai cũng phát khiếp. Nhưng chị đã làm được điều mà nhiều người không thể: Giữ bình tĩnh và sử dụng hơi thở để vượt qua. Đó chính là thành quả của những ngày tháng chị kiên trì với Khí Đạo. Không phải kỹ thuật gì cao siêu, mà chỉ đơn giản là chị đã biết cách kết bạn với cơ thể mình, biết cách điều khiển hơi thở trong lúc căng thẳng.
Việc bác sĩ khen chị “nằm yên như gây mê” không phải ngẫu nhiên. Đó là bằng chứng rõ ràng nhất về sức mạnh của Khí Đạo: Không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, mà còn giúp tâm trí vững vàng trong những lúc khó khăn nhất.
2/Về việc lo lắng:
Ai cũng sẽ lo lắng trong tình huống như chị. Đó là phản ứng tự nhiên của con người khi đối mặt với điều không biết trước. Nhưng điều đáng quý ở chị là sau khi lo lắng, chị đã biết cách tìm lại thăng bằng.
Tôi viết bài “Thuận với Đạo Trời” không phải để “an ủi” ai, mà để chia sẻ một cách nhìn khác về cuộc sống. Việc chị đọc và cảm thấy nhẹ lòng, đó không phải do sức mạnh của bài viết, mà do chính tâm hồn chị đã sẵn sàng tiếp nhận và thực hành những điều ấy.
3/Về kết quả âm tính:
Tôi mừng cho chị, nhưng không ngạc nhiên. Bởi vì tôi tin rằng, khi chúng ta biết cách sống thuận với Đạo Trời, biết cách buông bỏ sự lo lắng thái quá, cơ thể sẽ tự tìm lại sự cân bằng. Căng thẳng, lo âu chính là thứ độc hại nhất với dạ dày. Khi chị buông bỏ được nỗi sợ, cơ thể chị cũng được giải phóng khỏi áp lực đó.
4/Về loét dạ dày:
Hãy nghe theo bác sĩ và điều trị đúng cách. Nhưng đồng thời, hãy tiếp tục thực hành Khí Đạo, – không phải với tâm thế “chữa bệnh”, mà với tâm thế nuôi dưỡng sức khỏe tổng thể. Loét dạ dày thường liên quan đến stress và căng thẳng. Khí Đạo sẽ giúp chị điều hòa hệ thần kinh, giảm stress, từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình lành bệnh.
5/Điều tôi muốn chị nhớ:
Những gì vừa qua không phải là “thử thách” hay “tai ương” gì cả. Đó chỉ đơn giản là cuộc sống, với những lúc lên, những lúc xuống. Điều quan trọng không phải là tránh khỏi những khó khăn, mà là học cách đối mặt với chúng một cách bình thản và khôn ngoan.
Chị đã làm được điều đó. Chị đã chứng minh rằng, sau một thời gian tu luyện, chị không chỉ có được một cơ thể khỏe mạnh hơn, mà còn có được một tâm hồn vững vàng hơn.
6/Lời khuyên cho thời gian tới:
Hãy tiếp tục sống như chị đã làm trong những ngày qua: Không quá lo lắng về tương lai, không nuối tiếc quá khứ, mà tập trung vào hiện tại. Mỗi ngày, hãy dành thời gian cho Khí Đạo, không phải như “bài thuốc”, mà như cách chăm sóc bản thân một cách trọn vẹn nhất.
Và hãy nhớ: cơ thể chị mạnh mẽ hơn chị tưởng. Những năm tháng tu luyện đã tạo ra một nền tảng vững chắc. Hãy tin tưởng vào khả năng tự chữa lành của chính mình.
Cảm ơn chị đã chia sẻ. Những câu chuyện như thế này không chỉ cho tôi thêm động lực, mà còn là minh chứng sống động về sức mạnh của Khí Đạo Himalaya.
Chúc chị mau chóng bình phục hoàn toàn!
P.S: Bài “Thuận với Đạo Trời” mà chị đã lưu lại, hãy đọc lại mỗi khi cần. Không phải vì nó có phép màu gì, mà vì nó sẽ nhắc nhở chị về sức mạnh sẵn có trong chính mình.