fbpx

TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN TỚI KHÍ CÔNG – DINH DƯỠNG – THẢO DƯỢC

Kính gửi các cô bác, anh chị em!

Sau khi viết xong loạt bài “Ăn gì cho khỏe? Làm gì để khỏe”, tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi quan tâm tới việc rèn luyện sức khỏe. Trong đó có nhiều học viên của lớp Khí công Himalaya quí 4.2023 như các anh chị: Vu Thi Thu, Đinh Thị Thanh Thủy, Hai Vu, Nguyen Tuyet, Nguyễn Trường Sơn, Thanh Kieu, Phuong Nhu, Pham Khoa… và rất nhiều những người khác chưa phải là học viên Khí công Himalaya.

Các câu hỏi này xoay quanh 3 khía cạnh:

-Tập bài khí công nào? Tập như thế nào?

– Áp dụng chế độ dinh dưỡng gì để đảm bảo tính khoa học và phù hợp?

-Sử dụng loại thảo dược nào trong số 4 sản phẩm bảo vệ sức khỏe mà tôi đã cùng với HDPharma phối hợp sản xuất?

Tôi xin trả lời theo thứ tự như sau:

I/LIÊN QUAN TỚI KHÍ CÔNG:

1/Đối với các học viên hiện đang theo học:

Hiện nay, lớp khí công Himalaya quí 4.2023 của chúng ta đang tập luyện 03 bài tập có các tác dụng sau:

-Lưu thông khí huyết khắp cơ thể, khắc phục chứng đông máu cục bộ, đưa máu lên não giúp cho não đủ dinh dưỡng và ô xy, phòng ngừa nguy cơ đột quị, cải thiện, tăng cường trí nhớ…

-Bài tập cho hệ nội tiết, cân bằng hormone (nội tiết tố) nam, nữ. Bài tập này ngoài việc giúp cho hệ nội tiết làm việc tốt hơn, giúp lưu thông khí huyết phần bụng dưới (nơi chứa các cơ quan sinh dục, sinh sản) và đưa máu về “cơ quan sinh dục”, còn có nhiều tổ hợp động tác tập cho vùng cơ sàn chậu… Giúp tăng ham muốn cũng như khả năng “kiểm soát thời gian” tăng chất lượng cuộc sống phòng the.

Nếu các học viên tập luyện đều đặn hàng ngày, thực hiện đúng kĩ thuật được hướng dẫn và đủ thời lượng yêu cầu, chắc chắn sẽ có những cải thiện rất đáng kể.

-Bài Càn Long dưỡng sinh công chuyên về gân cơ khớp: Đây là một trong số chùm bài tập của hoàng đế Càn Long (Chính nhờ chăm chỉ tập các bài khí công, mà ông vua này khỏe mạnh và sống trường thọ tới 89 tuổi, đạt kỉ lục sống lâu nhất trong lịch sử 5000 năm các triều đại phong kiến Trung Hoa).

Đúng như tên gọi của nó, bài tập này cực kì công hiệu giúp khắc phục các chứng đau mỏi khớp, gân, cơ. Mới chỉ qua mươi buổi tập luyện của lớp quí 4, nhưng đã có rất nhiều học viên phản hồi tích cực. Thậm chí còn đề nghị giữ bài tập này kéo dài qua các lớp về sau.

Ngoài ra, các lớp khí công Himalaya trong những quí tiếp theo, các học viên sẽ được hướng dẫn những bài tập khác liên quan, chuyên sâu tới việc rèn luyện TẤT CẢ NHỮNG CƠ QUAN, BỘ PHẬN TRONG CƠ THỂ GIÚP NGƯỜI TẬP KHÍ CÔNG HIMALAYA CÓ MỘT SỨC KHỎE TOÀN DIỆN.

Chương trình tập luyện của các lớp duy trì hàng quí sẽ luôn được thay đổi mỗi quí một chủ đề và sẽ luôn là giáo trình tốt nhất!

Các anh chị em học viên mới tham gia cứ bình tĩnh, đừng sốt ruột. Trước sau cũng được học hết tất cả mọi chủ đề. Mà nếu tập chăm chỉ, nghiêm túc thì có khi chưa phải tập đến chủ đề mình mong muốn thì bệnh đã chạy mất rồi…

2/Đối với cả học viên đang theo học và cả những người chưa đăng kí vào lớp Khí công Himalaya:

Chúng tôi đã đăng rất nhiều bài tập miễn phí trên kênh Youtube Khí công Himalaya Trần Hoài Văn. Đây là những khóa học với mục đích hướng dẫn tập khí công trực tuyến nên được dàn dựng rất công phu, dễ hiểu để ai cũng có thể tập được. Các khóa học này trước đây thu phí, nhưng từ khi có dịch covid, chúng tôi quyết định đăng miễn phí tặng cộng đồng để tri ân sự ủng hộ đối với bộ môn Khí công Himalaya trong suốt những tháng năm qua.

Nếu ai có nhu cầu tập luyện, chúng tôi sẵn sàng tư vấn.

Ngoài chương trình tập luyện trên lớp theo từng quí, hiện tôi đang soạn các khóa học chữa theo từng bệnh. Khóa học gần nhất, sẽ phát hành sau khoảng 2-3 tuần nữa là về xương khớp. Những khóa tiếp theo là về chủ đề cải thiện sinh lí nam, mạnh thận; bài tập thải độc làm mạnh gan, tim phổi, lưng, cột sống, xoang, viêm họng hạt… Nói chung là tất cả những gì liên quan tới sức khỏe con người thì đều có những khóa học tương ứng.

Thực ra những khóa học này tôi đã chuẩn bị từ trước và đã có những thử nghiệm lâm sàng thu được kết quả rất tốt, nhưng muốn đợi đến “CHẶNG ĐƯỜNG 10 NĂM LẦN THỨ 2” sẽ đưa ra để tiếp tục đánh dấu một bước phát triển của Khí công Himalaya.

Và bây giờ (sau LỄ KỈ NIỆM 10 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MÔN PHÁI), chính là thời điểm thích hợp đó!

II/ LIÊN QUAN TỚI DINH DƯỠNG:

Trước hết, xin khẳng định: Tôi luôn tin vào phương châm “Thuận tự nhiên thì sống – Chống tự nhiên thì chết” cũa Lão Tử.

Nghĩa là: Con người được tạo hóa sinh ra, được là động vật cao cấp với đầy đủ sự ưu việt về cấu tạo của não bộ, cấu tạo cơ thể, trí tuệ, tình cảm… xứng đáng là chúa tể của muôn loài.

Con người được ĂN tất cả những thứ gì mình muốn để phục vụ cho sự sinh tồn, phát triển giống loài của mình. Từ con bé tí như con kiến đến những con to đùng như con voi đều có thể xơi được tất tần tật.

Có điều, trong trật tự của vũ trụ, cần phải nhớ rõ: Cái gì cũng có GIỚI HẠN (trong toán học hẳn ai cũng biết đó chính là thuật ngữ LIM). Trong GIỚI HẠN là khoảng an toàn, còn vượt GIỚI HẠN là nguy hiểm, hủy diệt.

Trong mọi mặt của cuộc sống, từ lao động, ngủ nghỉ, ăn uống, tình dục, tình yêu tình báo, chơi bời… đều nên nằm trong giới hạn.

Vậy thì, nếu chúng ta thường xuyên vượt cái giới hạn đó – dù là ở lĩnh vực nào, ắt sẽ ốm đau bệnh tật.

Trong phạm vi của bài viết này là nói về miếng ăn – dinh dưỡng, nên sẽ nói một cách cụ thể và liên quan, đó là: ĂN UỐNG SAI – ĂN UỐNG VÔ ĐỘ – ĂN UỐNG ĐỒ BẨN sẽ dẫn đến bệnh tật. (Ở đây xin nói rõ ĐỒ BẨN không có nghĩa cứ phải là đồ ăn thiu thối nằm ngoài bãi rác. Mà rất có thể là những đĩa thức ăn được chế biến ngon lành, thơm nức mũi khiến cho ta phải chảy nước dãi nhưng sẽ là ĐỒ BẨN nếu được chế biến từ những nguyên liệu, thực phẩm bẩn đầy chất hóa học).

Và một điều rất rõ ràng là: SAI Ở ĐÂU THÌ HÃY BẮT TAY VÀO SỬA TỪ ĐÓ.

Chúng ta đã ăn đồ bẩn thỉu thì hãy sửa đi, bằng cách ĂN ĐỒ SẠCH – nghĩa là những thực phẩm được nuôi trồng thuận tự nhiên, không hóa chất, không phân hóa học, không cám tăng trọng, không biến đổi gen…

Mới ở ngay bước thứ nhất này thôi, thì đại đa số chúng ta đã thấy khó vỡ mặt ra rồi. Nhưng thôi, cứ cho là chúng ta phải tìm cách vượt qua cái khó đó để đến bước tiếp theo.

Đó là: ĂN CÁI GÌ, ĂN NHƯ THẾ NÀO?

Những gì tôi viết, tư vấn trong phần này là quá trình tự học, tự đọc, tự nghiền ngẫm, tự đem thân mình ra làm “chuột bạch” để thử nghiệm. Vì vậy, tôi tự tin rằng mình sẽ không phải là kẻ chỉ nói lí thuyết suông hoặc “nghe hơi nồi chõ” rồi chém gió.

Và mặc dù đã kinh qua cả phần lí thuyết lẫn thực hành với nhiều trường phái thực dưỡng khác nhau, nhưng cá nhân tôi thấy phương pháp thực dưỡng áp dụng theo các công trình nghiên cứu sau là có cơ sở khoa học, có hiệu quả và khá dễ áp dụng cho đại đa số.

Đó là:

1/Cuốn sách “Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện (The China Study)”– Công trình nghiên cứu y khoa kéo dài hơn hai chục năm gắn liền với tên tuổi của tiến sĩ T. Colin Campbell và con trai ông – Thomas M Campbell.

Công trình khoa học này được đúc kết, thử nghiệm tại Trung Quốc với sự tham gia của hơn 65.000 người.

Trong công trình nghiên cứu kéo dài 20 năm của mình, tiến sĩ đã đưa ra cái mối quan hệ giữa thực phẩm (dinh dưỡng) với các bệnh mãn tính ở con người.

Các bệnh mãn tính phổ biến mà tác giả ghi nhận bao gồm: ung thư, tiểu đường, tim mạch, béo phì,,loãng xương huyết áp…

Sau 20 năm nghiên cứu, tiến sĩ rút ra kết luận: Dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp hoặc là gián tiếp đến tất cả các bệnh mãn tính. Nếu chúng ta điều chỉnh chế độ ăn uống thì hoàn toàn có thể ngăn ngừa hoặc chữa trị dứt điểm tất cả các bệnh mãn tính.

Tiến sĩ đưa ra “toa thuốc” chung cho tất cả mọi người bị các cái bệnh mãn tính như vừa kể trên đó là ăn uống toàn phần thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Nếu áp dụng “toa thuốc dinh dưỡng” này thì hoàn toàn có thể yên tâm có khả năng ngăn ngừa tất cả các bệnh mãn tính. Mà hiện nay các bệnh mãn tính chiếm khoảng 80% trong danh sách tỉ lệ bệnh tật của con người.

Để hiểu rõ hơn về công trình nghiên cứu vô cùn giá trị này, hãy mua cuốn sách “Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện” về để nghiên cứu thêm cho thật rõ ràng. Còn những gì tôi đang viết đây chỉ là tóm tắt từ hơn 600 trang sách.

Tóm lại: Với bề dày thời gian và số lượng người tham gia thử nghiệm động đảo, công trình y khoa này là một bộ cẩm nang rất đáng tin cậy về các phương pháp dinh dưỡng nhằm chữa các bệnh mãn tính, phục hồi sức khỏe.

Mở ngoặc Tiến sĩ T. Conien Campbell sinh 14 tháng Ba năm 1934. Hiện vẫn sống (ít ra là Wikipedia chưa thấy nói ông đã mất).

2/ Bộ sách “Nhân tố Enzyme” của bác sĩ Hiromi Shinya.(Hiện bộ sách gồm 4 cuốn này đã bán được hơn 2 triệu bản trên toàn thế giới.)

Hiromi Shinya là bác sĩ đầu tiên trên thế giới thực hiện đưa thiết bị nội soi, hay còn gọi là phương pháp Shinya vào khám chữa bệnh. Ông cũng là người đầu tiên trên thế giới thành công trong việc phẫu thuật nội soi cắt bỏ polyp đại tràng mà không cần mở ổ bụng bệnh nhân. Nhiều năm liền, ông là giáo sư chuyên ngành phẫu thuật tại Đại học Y Albert Einstein và là Trưởng khoa nội soi Bệnh viện Beth Israel. Ông là người tạo ra một cuộc cách mạng cho y học trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe con người khi khám phá ra “enzyme diệu kỳ” của cơ thể.

Trong bộ sách “Nhân tố Enzyme”, bác sĩ Hiromi Shinya giới thiệu về phương pháp để có một cuộc sống khỏe mạnh và đạt đến một tuổi thọ cao nhất có thể mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự hỗ trợ của rất nhiều bệnh nhân của mình.

Trong suốt quãng thời gian dài hành nghề bác sĩ nội soi dạ dày, trực tràng, đại tràng, tác giả nhận thấy: Những người ăn uống theo chế độ chủ yếu là động vật hoặc các thực phẩm có nguồn gốc động vật (thịt cá trứng sữa) thì có ruột rất xấu. Những người này thường có nguy cơ bị các bệnh mãn tính cũng như là ung thư rất cao.

Trong khí đó, đường ruột của những người ăn theo chế độ nhiều thực vật hoặc thuần thực vật thường có đường ruột rất tốt và nguy cơ mắc các bệnh mãn tính thấp hơn rất nhiều.

Bác sĩ rút ra kết luận: Khi chúng ta ăn nhiều hoặc thuận thực vật (rau, củ quả…) thì cơ thể sẽ được nạp hay cung cấp một lượng enzyme, còn gọi là “Enzyme diệu kì”. Đây chính là chìa khóa để giúp chúng ta trẻ hóa bởi dễ dàng tiêu hóa bài trừ các độc tố có trong cơ thể, tăng khả năng phòng ngừa bệnh tật.

Mở ngoặc: Bác sĩ Hiromi Shinya sinh 1935, mất ngày 9/12/2021 (thọ 86 tuổi).

Vậy, xin tóm lược (nhưng rất đầy đủ) những ý chính của phương pháp thực dưỡng từ các công trình khoa học có uy tín trên như sau:

A/Trước hết, xin liệt kê những thứ không được ăn:

-Các loại hóa chất: Mì chính, bột ngọt, bột nêm, chất bảo quản, chất điều vị.

-Đường nhà máy: đường trắng, đường vàng, đường phèn (có thể thay bằng đường mạch nha, mía tươi hoặc những hoa quả ngọt khác)

-Thịt, trứng, sữa, bơ thực vật… và các sản phẩm được chế biến từ những nguyên liệu này.

-Các loại chất kích thích: Rượu, bia, cà phê, thuốc lá, đồ uống có gas…

Đọc đến đây, bạn thấy là tuy chỉ có mấy cái gạch đầu dòng này thôi, nhưng có nghĩa là bạn không được ăn hầu như tất cả những gì bán ở siêu thị, cửa hàng. Vì những thứ này đều chứa hóa chất, bột ngọt, chất bảo quản, chất điều vị, đường, sữa, trứng…

Không kẹo, không bánh, không sô cô la, không xúc xích, giăm bông, thịt nguội, giò chả, mì ăn liền, không nước giải khát, không bia rượu, cà phê, thuốc lá…

Nghe (đọc) tới đây, chắc chắn nhiều bạn sẽ thấy rất chán!

Nhưng thôi, gác cái chán của bạn lại. Bỏi bạn đang có bệnh cơ mà?

Nào, đọc tiếp phát.

B/Vậy chúng ta được và nên ăn cái gì?

Xin thưa, phương pháp thực dưỡng hiện đại bao gồm:

-Ăn thực phẩm toàn phần.

-Có nguồn gốc thực vật là chính

-Các thực phẩm này được nuôi trồng thuận tự nhiên

-Kết hợp với lối sống lành mạnh

Vậy thực phẩm toàn phần là gì?

Là ăn nguyên hạt, nguyên cọng, nguyên con. Nghĩa là có thế nào ăn nguyên như vậy, không chừa cái gì hết. Những rau gì ăn được cả cọng thì ăn, hoa quả nào ăn được cả vỏ, cả hạt thì ăn. Không (hoặc hạn chế tối đa) ăn thịt. Cá thì tránh những loại to, chỉ ăn cá con, tôm tép…

Nguồn gốc thực vật là chính nghĩa là thế nào?

Ăn chủ yếu những thức ăn từ thực vật (rau hoa củ quả, hạt…). Hạn chế tối đa các nguồn gốc thực phẩm từ động vật như là thịt, trứng sữa…

Nuôi trồng thuận tự nhiên là gì?

Thuận tự nhiên tức là nuôi trồng không có sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu các loại, hóa chất các loại…

Lối sống lành mạnh là gì?

Cân bằng trạng thái tinh thần, tránh tối đa mọi cảm xúc tiêu cực, giận hờn, buồn bã, lo lắng. Ngủ đủ giấc. Nên ngủ sớm trước 22h, dậy sớm.

Tích cực tập luyện các môn dưỡng sinh như khí công, yoga…

C/Ăn như thế nào?

Căn cứ vào bộ răng con người: Gồm có 32 chiếc răng. Trong đó có 20 chiếc răng để nhai các loại ngũ cốc và hạt, 8 chiếc để cắn, nhai các loại rau củ quả. Còn lại 4 chiếc răng nanh để xé thịt.

TÍnh theo tỉ lệ các loại răng đối với cả hàm, chúng ta có tỉ lệ sau:

-Răng nanh (xé thịt) chiếm 1/8 (4 răng nhanh trên tổng số 32) = 12,5%

-Răng cửa (cắn, nhai hoa quả) chiếm 2/8 (8/32) = 25%

-Răng hàm, răng cối (dùng để nhai ngũ cốc) chiếm 5/8 (20/32) = 66%

Vậy giả định bữa ăn của chúng ta có 8 phần, thì nên ăn theo tỉ lệ: 1/2/5.

Trong đó:

-1 phần động vật (khuyến khích ăn tôm nhỏ, tép, cá con – theo nguyên tắc “ăn nguyên hạt, nguyên cọng, nguyên con” đã nói ở trên. Có thể thay thế nguồn đạm động vật này bằng các loại đậu xanh, đỏ, cô ve, hà lan…).

-2 phần rau củ, hoa quả

-5 phần là ngũ cốc. (Tránh ăn các loại đã tinh chế mất hết lớp cám. Chỉ ăn các loại còn cám. Khuyến khích ăn gạo lứt).

Ăn chậm, nhai kĩ để tiết nước bọt trong khi nhai, giúp tiêu hóa tốt.

Không ăn no quá. Chỉ ăn khoảng 70% dạ dày.

Không ăn muộn, ăn đêm.

III/LIÊN QUAN TỚI THẢO DƯỢC:

Như đã thông báo trong loạt bài viết “Ăn gì cho khỏe? Làm gì để khỏe”, với mục đích hỗ trợ cộng đồng nhằm nâng cao sức khỏe, ngoài các khóa học, bài tập Khí công Himalaya, chúng tôi đóng góp những kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực dùng thảo dược thiên nhiên của y học cổ truyền Tây Tạng, Ấn Độ, Trung Hoa đã được lĩnh hội, truyền thụ từ những vị thầy giỏi, kết hợp với HDPharma (một tập đoàn trong ngành dược với trang thiết bị, máy móc hiện đại hàng đầu Việt Nam, được cấp phép theo tiêu chuẩn EU) để tạo ra các sản phẩm có chất lượng rất tốt, rất công hiệu, bao gồm:

1/Khả hãn hoàn (dành cho nam giới): Bổ thận tráng dương, hỗ trợ cải thiện sinh lí nam, hỗ trợ cải thiện giảm các chứng đau lưng, mỏi gối, yếu sinh lí do thận kém.

2/Quốc sắc thiên hương (dành cho nữ giới): Giúp bổ thận và tăng cường sinh lý nữ; Bổ sung L-Cystine, Collagen, Vitamin E, và các chất cần thiết cho cơ thể giúp hạn chế lão hóa, dưỡng da, phòng và hỗ trợ giảm nám da, sạm da, rám nắng, tàn nhang, da móng tóc khô, hay rụng tóc. Bổ sung nội tiết tố estrogen có trong mầm đậu tương, giúp cải thiện các triệu chứng do thiếu hụt nội tiết tố estrogen ở phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh.

3/Viên dưỡng khớp Leopass có tác dụng:

Hỗ trợ bổ sung chất nhầy dịch khớp.

Hỗ trợ bảo vệ khớp giúp khớp vận động linh hoạt.

Hỗ trợ giảm triệu chứng của viêm khớp, đau khớp.

Hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Dùng cho người bị khô khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp, đau mỏi các khớp, vận động khó khăn

4/Hdinliver Extra: Có công dụng giúp thanh nhiệt, mát gan. Hỗ trợ làm giảm mẩn ngứa, nổi mề đay do nóng trong, chức năng gan kém. Ngoài ra còn giúp giải độc gan, hỗ trợ tăng cường chức năng gan trong các trường hợp: Viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, tổn thương gan do rượu bia, hóa chất độc hại, sử dụng thuốc tây nhiều gây hại cho gan.

Dùng cho người có chức năng gan suy giảm do: viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, uống nhiều bia rượu, tiếp xúc với các hóa chất gây hại cho gan.

Người mệt mỏi, chán ăn, ăn uống không tiêu, rối loạn tiêu hóa, mẩn ngứa, nổi mề đay do chức năng gan kém.

Với những sản phẩm trên, người tập Khí công Himalaya có thể kết hợp cùng với các bài tập để có thể đạt được kết quả nhanh chóng hơn.

Ví dụ cần tăng nội tiết tố nam, thì ngoài “Bài tập cho hệ nội tiết, cân bằng nội tiết tố nam nữ” thì có thể dùng thêm “Khả hãn hoàn” (đàn ông), “Quốc sắc thiên hương” (đàn bà).

Những người bị bệnh liên quan tới xương khớp thì vừa tập bài “Càn Long dưỡng sinh công chuyên gân cơ khớp” có thể dùng thêm “Viên dưỡng khớp Leopass”.

Những người có vấn đề về gan hoặc dân hay phải nhậu nhẹt, có thể sử dụng “Hdinliver Extra”. Về bài tập, trong những lớp học theo quí trước đây, chúng tôi đã hướng dẫn bài tập cho gan. Trong thời gian sắp tới, sẽ có chương trình tập luyện cho chủ đề này. Ngoài ra, trên kênh Youtube Khi cong Himalaya Tran Hoai Van cũng đã có bài tập chuyên cho gan.

Tuy nhiên, xin nói cho rõ: Các sản phẩm thảo dược này là công cụ hỗ trợ cho người tập chứ không bắt buộc phải sử dụng. Nếu người tập đã có tuổi, thể trạng yếu kém, không (chưa thể) thực hiện được các động tác trong bài tập đủ thời lượng, đúng kĩ thuật và duy trì lịch tập đều đặn hàng ngày thì có thể (nên) dùng.

Tuy nhiên, có những trường hợp thì rất cần, rất nên dùng.

Cụ thể: Đối với các cô bác cao tuổi, nếu thấy “gối mỏi chân chồn”, xương khớp rệu rạo, đi đứng, cử động khó khăn đến mức muốn tập cũng không tập được, thì trong trường hợp này hoàn toàn có thể dùng sản phẩm hỗ trợ xương khớp Leopass. Dùng một thời gian, sẽ thấy sự vận động, hoạt động của mình dễ dàng hơn. Lúc đó kết hợp với tập luyện thì kết quả sẽ rất tốt.

Cá nhân tôi thường xuyên biếu bố mẹ mình sản phẩm dưỡng xương khớp Leopass. Riêng đối với cụ ông thì phải thêm HDinliver Extra, vì cụ “xơi rượu” rất đều đặn. Bữa nào cũng vài ba chén.

Còn đối với dân hay phải bia rượu, về nhà nằm sập một đống, thậm chí ôm bồn cầu vừa nôn ọe vừa khóc rưng rức, lấy đâu ra cơ hội mà tập luyện?

Thì lời khuyên rất thật dành cho các đồng chí này là nên thường xuyên dùng Hdinliver Extra – sản phẩm này hỗ trợ rất tốt cho việc thải độc tố, làm mạnh gan. Hãy chăm lo, hãy thương cho lá gan của mình. Nốc ít thôi! Gan có vấn đề là “đi” đấy!

Còn nếu không có bệnh tật, thể lực tốt và tập luyện ĐỀU – ĐÚNG – ĐỦ thì không nhất thiết phải dùng thảo dược.

Cái gì cũng vậy, chúng ta chỉ dùng khi thấy cần thiết. Hãy thử tưởng tượng xem một người đàn ông khỏe mạnh, bình thường, sinh lí ổn mà lại sử dụng “Khả Hãn hoàn” thì sẽ vô cùng “vất vả” vì nhu cầu và khả năng về tình dục sẽ tăng rất cao… Thành ra lại “mệt mỏi” vì suốt ngày phải tìm cách thỏa mãn nhu cầu…

Cũng tương tự như vậy đối với “Quốc sắc thiên hương”. Nếu người đàn bà đã “ngon” rồi thì không nhất thiết phải “máu lửa” như Từ Hi Thái Hậu làm gì…

Nhưng có điều, ngặt nỗi “Quốc sắc thiên hương” ngoài việc tăng nội tiết tố nữ lại còn có tác dụng rất tốt với những người da mặt bị nám, đồi mồi, tàn nhang…

Thành ra sẽ làm cho nhiều chị em phân vân không biết chọn phương án nào?

Uống vào thì sẽ nhanh chóng hết sạm da, đồi mồi nhưng hormone nữ lại mạnh mẽ, “điện nước” dồi dào mà lại phải ở với ông chồng “xìu xìu ển ển” thì quá khổ…

Vậy thì, cách duy nhất tốt và đúng đắn là làm cho cái thằng cha “xìu xìu ển ển” kia phải khỏe lên bằng cách tập luyện và xơi “Khả hãn hoàn” thôi.

Còn nếu hắn không hợp tác, thì… HÃY GỌI ĐIỆN CHO… BẠN THÂN NHỜ SỰ TRỢ GIÚP… 😊 😊 😊

LƯU Ý QUAN TRỌNG:

Để đánh dấu sự ra đời của các sản phẩm thảo dược, dùng thảo dược như một công cụ bổ trợ kết hợp với tập luyện Khí công Himlaya nhằm đem lại sức khỏe hiệu quả nhất, tất cả những ai mua thảo dược qua các kênh của CLB, nếu đăng kí bất kì khóa học Khí công Himalaya nào cũng sẽ được giảm học phí.

Số tiền học phí được giảm này tính bằng 10% giá trị tiền mua thảo dược.

Ví dụ cụ thể: Học phí một khóa học lớp duy trì hàng quí là 1500k. Nếu học viên nào mua thảo dược (bất kì loại nào trong các sản phẩm được phát hành) có giá trị là X, thì sẽ được trừ 10% của tổng số X đó vào tiền học phí.

Cũng tương tự như vậy với những khóa học chữa bệnh sắp tới được phát hành (cụ thể là khóa học chữa bệnh xương khớp sẽ có sau khoảng 2-3 tuần) có giá 499k. Nếu học viên đăng kí khóa học cũng sẽ được áp dụng mức khấu trừ 10% từ số tiền mua thảo dược.

Số tiền được “tích điểm” này không nhất thiết phải mua một lần, mà có thể là nhiều lần gộp lại.

Kể từ ngày mua, các hóa đơn có giá trị để tích điểm trong 6 tháng sau đó.

KẾT LUẬN:

Trên đây tôi đã trả lời nhiều câu hỏi của học viên và người quan tâm liên quan tới 3 vấn đề chính: KHÍ CÔNG – DINH DƯỠNG – THẢO DƯỢC.

Bạn hãy linh hoạt áp dụng với thể trạng sức khỏe của chính mình.

Hãy tập luyện, ăn uống cho phù hợp và sử dụng thảo dược nếu cần.

1/Nếu là người không mang bệnh nan y, thì tôi khuyên bạn hãy tập luyện Khí công thật chăm chỉ để được ăn những thứ mình muốn chứ không phải là những thứ mình phải ăn.

Có điều, luôn phải nhớ cái GIỚI HẠN (LIM) mà tôi đã nói ở ngay phần đầu bài viết. Ăn uống, bia rượu, tình dục… có mức độ!!!

Và lúc đó thì không phải quan tâm tới những gì được viết trong phần DINH DƯỠNG và THẢO DƯỢC làm gì.

2/Còn nếu đã có bệnh, thì phải linh hoạt chấp nhận vừa tập luyện, vừa ăn theo chế độ thực dưỡng hiện đại mà tôi đã trình bày.

Nếu muốn quá trình phục hồi sức khỏe diễn ra một cách nhanh chóng hơn, nên kết hợp dùng thảo dược.

3/QUAN ĐIỂM CHỦ QUAN CỦA NGƯỜI VIẾT:

Dưới góc độ là một người khỏe mạnh, tập luyện Khí công Himalaya rất đều đặn, đầy đủ thời lượng, đúng kĩ thuật, thì TÔI KHÔNG QUAN TÂM TỚI NHỮNG GÌ ĐƯỢC VIẾT Ở PHẦN DINH DƯỠNG.

Bởi: Nó quá phức tạp đối với cá nhân tôi. Một thằng sống kiếp mà hàng ngày luôn phải tự đặt câu hỏi và tự trả lời cho mình là: TRƯA NAY ĂN GÌ, TỐI NAY NGỦ Ở ĐÂU… thì việc lích kích nấu nướng là một thứ gì đó rất xa xỉ phẩm. Chứ đừng nói là phải nuôi trồng tự nhiên, thực phẩm sạch… thì đúng là “mơ toàn chuyện trên mây”!!!

Tôi ăn những thứ có được. Lúc thì ăn phở, lúc thì ăn cơm bụi, lúc thì nhậu (mà nhậu là chính). Tóm lại, thực phẩm chui vào bụng tôi quanh đi quẩn lại cũng chỉ là bánh phở (không biết có bị ướp phooc môn hay không), cơm bụi với những nguồn nguyên liệu không cần nghĩ cũng biết là mua ở những chợ đầu mối với giá rất rẻ, chất lượng rất bẩn; nhậu thì cũng vậy, thịt thà cá mú làm sao mà sạch được?

Nhưng tôi tập Khí công Himalaya nên tự tin vào hệ miễn dịch của mình đủ mạnh để đối phó với những thứ bẩn thỉu kia.

Còn cái chết ư? Ai mà chẳng phải chết!

Tôi biết những bí kíp tập luyện cũng như dinh dưỡng để có thể kéo dài tuổi thọ tới 120, thậm chí 140 tuổi (tất nhiên là về mặt lí thuyết).

Nhưng để áp dụng những lí thuyết này, để sống lâu 120-140 tuổi thì TÔI KHÔNG CÒN LÀ TÔI NỮA.

Bởi vì tôi sẽ phải “ăn những thứ như sách nói” chứ không phải là “ăn những thứ mà tôi muốn”.

Thế thì sống làm chó gì cho khổ?

Các bạn theo phương pháp thực dưỡng thường nói một cách rất ngạo mạn, rất bề trên, rất “thánh thần” là: ĂN ĐỂ SỐNG CHỨ KHÔNG PHẢI SỐNG ĐỂ ĂN!

Đương nhiên, các bạn không sai.

Nhưng các bạn quên mẹ nó điều này: ĂN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ SỐNG? Đối với tôi và đại đa số cư dân trên hành tinh này, câu trả lời là: ĂN ĐỂ SỐNG – NHƯNG ƯU TIÊN CHO ĂN NGON.

Chả thế mà dân tộc nào, sắc dân nào cũng đều cố gắng chế ra những món ăn ngon lành và đều tự hào về VĂN HÓA ẨM THỰC CỦA DÂN TỘC MÌNH.

Chứ nếu chỉ suốt ngày cơm gạo lứt, một nhúm cá con, tôm tép con, mấy cọng rau củ quả thì buồn bcm…

Thêm vào đó, sống 120-140 tuổi làm đéo gì cho khổ? Khi mà con vợ thứ 6 hoặc thứ 7, thậm chí thứ 8 đã chết ngỏm củ tỏi. Bạn bè cùng thời thì cũng kịp sang cát mười lần rồi… Các con thì có khả năng cũng đã chết. May ra quanh mình còn được một vài đứa cháu cũng tầm 70-80 tuổi. Bọn cháu này lúc đó cũng quắn đít lên lo cái thân nó chưa xong. Ai hơi đâu mà chăm sóc cái lão già 140 tuổi này?

Có khi lúc đó lại ăn ị tại chỗ. Chưa biết chừng lại tự bốc kít của mình mà bôi khắp người.

Sống thế làm gì? Để được ghi vào kỉ lục guinness à?

Mà suy cho cùng, sống khổ bcm. Chết hay hơn nhiều. Có điều, theo luật của tâm linh, đã sinh ra làm người thì phải sống cho trọn kiếp chứ không được trốn tránh theo kiểu “tự tử”.

Nên phải cố mà sống thôi.

Chứ chết hay lắm. Phải trải nghiệm, phải “thoát được cái xác thối” của mình để vào cõi tâm linh mới biết sống là rất khổ.

Thế nên, với cá nhân mình, tôi ăn những gì tôi muốn hoặc “tôi có được”.

Bù vào đó, tôi tập luyện để cơ thể luôn khỏe mạnh. Phải khỏe tới khi chết. Cho dù chết ở tuổi 70-80 hoặc ít hơn nữa thì cũng không hề luyến tiếc.

Tôi rất thích câu nói này: KHÔNG QUAN TRỌNG LÀ CUỘC ĐỜI CỦA BẠN KÉO DÀI ĐƯỢC BAO NHIÊU NĂM? MÀ QUAN TRỌNG LÀ CÓ BAO NHIÊU NĂM BẠN ĐƯỢC SỐNG TRONG CUỘC ĐỜI ĐÓ?

Trên đây là quan điểm của cá nhân tôi. Xin bày tỏ với bạn như một sự cùng chia sẻ. Tôi không khuyến khích bạn phải giống tôi. Mà khuyến khích bạn hãy là chính mình.

Còn nếu chúng ta giống nhau thì cũng rất vui!

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và sống thật ý nghĩa những năm tháng có mặt trên cõi nhân gian này!

Tạm biệt bạn và hẹn gặp lại trong những vài viết sắp tới!

LƯU Ý: Mọi câu hỏi liên quan tới tập luyện, dinh dưỡng, thảo dược sẽ được đăng trong nhóm FB dưới đây (bỏ nhóm zalo vì ít khả dụng và vì do tôi cực ghét dùng zalo).

Nếu bạn quan tâm thì hãy vào sinh hoạt cùng chúng tôi, bởi đây là nhóm công khai, tư vấn, chia sẻ những câu hỏi liên quan tới việc tập luyện Khí công Himalaya, chế độ dinh dưỡng, cách sử dụng thảo dược phù hợp với bệnh tật… nhằm mang lại sức khỏe tốt nhất cho những ai quan tâm

https://www.facebook.com/groups/648640124004359

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.