fbpx

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM, TIỂU ĐƯỜNG, HUYẾT ÁP CAO, ĐAU XƯƠNG KHỚP, VE KÊU TRONG TAI…?

XIN KHẲNG ĐỊNH MỘT CÁCH ĐẦY KHIÊM NHƯỜNG NHƯNG TỰ TIN:

DÙ LÀ BỆNH GÌ ĐI CHĂNG NỮA, NHƯNG NẾU BẠN ĐẾN VỚI KHÍ CÔNG HIMALAYA KHI CHƯA QUÁ MUỘN, THÌ MỌI VẤN ĐỀ SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT!

(Bài chia sẻ của chị Tố Loan Nguyễn)

=====================

Kỷ niệm 2 năm tập khí công Hymalaya(KCH).

Còn nhớ cách đây đúng 2 năm 2vc đang rất hoang mang lo lắng vì chuẩn bị cả 2 sẽ lên bàn mổ.

Nhà vắng người chỉ có 2vc nên bs chỉ định anh ck sẽ mổ trước do thoát vị đĩa đệm nặng( theo như bs nói là để lâu khả năng sẽ liệt). Sau đó sẽ đến lượt mình cũng sẽ mổ do trượt đĩa đệm. Vì anh ck lại có thêm một số bệnh nền nên bs nói khả năng mổ chỉ 50/50. Quá lo lắng nên mình cũng tham vấn một số bs và thông tin khác.

Thật may mắn là con gái đã khuyên 2 vc tạm hoãn mổ và thử tập KCH.

Vậy là 2vc đã quyết tâm theo bộ môn này. Thời gian đầu theo học tại lớp trực tiếp, tuần 3 buổi đèo nhau đến lớp trèo 3 tầng gác tập 1,5h/ buổi. Chân đau buốt mỗi lần trèo gác cứ lần từng bước. Tập chưa quen nên khó thở chóng mặt….

Nhưng thấy nhiều học viên đã từng bệnh nặng kiên trì tập mà giờ đã khoẻ mạnh lại tiếp thêm động lực cho 2 vc.

Chỉ sau 2-3 tháng tập 2vc đã nhận đc rất nhiều kq tốt đẹp.Khi tham gia tập KCH thì mục đích chính của 2 vc là chữa xương khớp thoát vị đĩa đệm.

Nhưng qua 3 tháng tập thì một số bệnh mãn tính cứ dẫn dần chia tay. Chồng mình bị tiểu đg HA cao thì khỏi hẳn( trước đây hàng ngày phải uống thuốc hạ đg huyết, sau phải tiêm thì sau 3 tháng tập đã kg phải dùng thuốc và nay đã bỏ hẳn).

Còn mình thì sung sướng nhất là khỏi căn bệnh ù tai suốt 4 năm kg khỏi. Nó làm mình rất mệt mỏi khó chịu luôn có tiếng vo ve và nóng bên tai trái( dù đã đi chữa và điều trị đủ các loại thuốc tây y, đông y, bấm huyệt, châm cứu và bs kết luận ù tai của mình để quá giờ vàng nên kg chữa đc).

Ngoài ra những căn bệnh như thiểu năng tuần hoàn não làm mình luôn chóng mặt tê bì tay chân cũng hết sạch. Đặc biệt mình bị xơ vữa mạch vành, trào ngc dạ dầy nên hay đau nhói tim và khó thở cũng dần khỏi( trc đây do bị bệnh này mình kg thể ngâm nc lâu vì khó thở, nay mình đã có thể lặn sâu xuống đáy biển ngắm san hô).

Nói chung là sau 2 năm kiên trì tập luyện đều đặn hàng ngày KCH, 2 năm nay mình thấy khoẻ và hết dần các bệnh đeo bám mình rất lâu.

Đợt dịch đỉnh điểm vừa qua tại HN, chồng và con cũng bị dính nhưng rất nhẹ kg hề có triệu chứng gì và chỉ vài ngày là khỏi. Hậu covid cũng chưa thấy gì vì chồng và con gái cũng luôn tập KCH các bài làm mạnh hệ miễn dịch và tập thở hàng ngày.

Riêng mình tiếp xúc gần ăn ngủ chăm sóc rất nhiều f0 mà cũng chưa bị lây nhiễm hoặc có khi cũng bị nhiễm và tự khỏi mà mình kg biết. Mình tin là do mình tập KCH rất đều đặn cùng bài thở phòng chống dịch và tập thở hàng ngày nên may mắn. Ngoài các bài tập duy trì hàng quý mỗi ngày 1,5h thì mình còn tập thêm VBTS, TXC, NHĐC nên mỗi ngày mình tập 2-3h theo đúng hd của thầy là Đều Đúng Đủ.

Khí công Hymalay ngoài lợi lộc về sức khỏe như trên nó còn có tác dụng chống lão hóa và trẻ đẹp nữa các bạn nhé. Mục đích mình tập cho khỏe, nhưng sau 2 năm ai gặp cũng bảo thấy mình trẻ ra so với trước đây. Mặt không còn bị phù xệ. và vòng eo giảm hẳn 7 cm chỉ sau khi tập 4 tháng dù vẫn giữ cân nặng.

Riêng căn bệnh xương khớp thì đã có tiến triển đỡ dần không còn bị tê chân lâu nữa. Bây giờ mình đã đi du lịch được khắp nơi rồi. Và mình sẽ tiếp tục luyện tập cho khỏi hẳn.

Đánh dấu 2 năm may mắn được biết đến KCH đã đến cho gia đình mình món quà vô giá đó là sức khỏe.

Xin trân thành cảm ơn thầy Trần Hoài Văn đã tận tâm truyền đạt và đưa ra các bài tập rất hữu ích cho sức khỏe cộng đồng.

Chúc thầy và đội ngũ trợ giảng cùng các học viên luôn mạnh khỏe và duy trì rèn luyện môn phái KCH ngày càng phát triển.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.