fbpx

CƠ DUYÊN VỚI KHÍ CÔNG HIMALAYA VÀ HAI TỪ “ĐA TẠ”

Anh Trần Văn Nho, một người đang sinh sống tại Bình Dương, người đã trải qua chặng đường dài và gian khổ trong việc chống chọi với bệnh tật (17 lần mổ, tài sản lụi bại), đã gửi đến Thầy Trần Hoài Văn bức thư “gan ruột” sau khi có nhân duyên biết đến khóa học Khí công Himalaya nhập môn trực tuyến được phát hành và anh đã đăng ký mua. Khi nhận được tài liệu là cuốn eBook và mới chỉ bắt đầu tập luyện được 1 tuần, anh đã có những cải thiện đáng kinh ngạc về sức khỏe. Anh Nho viết bức thư này gửi tới thầy Trần Hoài Văn, các học viên của CLB như một lời nhắn gửi, một lời đa tạ với cơ duyên đến với bộ môn tuyệt vời này. Mời quý cô bác anh chị cùng đọc bài viết thấm đẫm cảm xúc này.

 

“Kính chào Anh Văn!
Thưa anh! Tôi vốn là một bệnh nhân, tôi đã phải nghỉ việc hơn 15 năm nay. Tính cho tới nay tôi đã phải trải qua 17 lần mổ mở, với người khác chắc là phải chống gậy… nhưng Duyên may tôi đã chiến đấu một cách khá kiên cường, nên nếu trông hình thể bên ngoài thì không có ai nghĩ rằng tôi là một con bệnh cả vì ngoài việc điều trị Tây y tôi đã kết hợp với Đông y để tự cứu mình…

Điều may mắn trong cuộc đời tôi ấy là tôi có nhiều cơ duyên vì các bác sĩ điều trị cho tôi đều là những giáo sư, PGS đầu ngành cả. Nhờ vậy mà tôi đã vượt qua hết các ải hiểm nguy. Dĩ nhiên, để bảo vệ mạng sống của mình thì tôi phải chấp nhận đánh đổi tất cả tài sản của mình. Nhưng ơn trên rủ lòng thương xót nên tôi cũng gắng gượng nuôi được 3 con tốt nghiệp đại học và đều có công ăn, việc làm ổn định cả.

Thưa anh, hơn 15 năm nay, tôi luôn tìm tòi nghiên cứu tự điều trị cho mình, để giảm chi phí điều trị. Nếu như hồi năm 1979 đang trong quân ngũ thì tôi bị viêm xương hàm do đang ở chiến trường nên trình độ y, bác sĩ không chuyên đã làm tôi bị nhiễm trùng toàn bộ vùng mặt và phải qua 7 lần phẫu thuật và tuyến cuối là Bệnh viện 103 Hà Đông mổ mới thành công.

Đến năm 2002, tôi hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất kỳ một dấu hiệu nào của bệnh tật thì tôi lên cơn đau thận. Thế là tôi phải qua 7 lần phẫu thuật suốt cả năm 2002, nhưng may mắn thay dưới bàn tay tài hoa của PGS Vũ Lê Chuyên (hiện là Phó Giám đốc Bệnh Viện Bình Dân TP.HCM) chữa trị nên tôi vượt qua bạo bệnh và thế là tất cả tài sản tôi phải bán hết để điều trị.

Duyên may tôi lại tìm gặp PGS Đông y Nguyễn Thị Bay và tôi dùng thuốc thang của cô để phục hồi thể trạng. 15 năm qua tôi luôn chiến đấu với chứng sỏi thận này nhưng bất ngờ năm 2016 tôi bị nhiễm trùng thận do sỏi nên phải trải qua 3 lần mổ nữa, vị chi tính cho tới nay đã là 17 lần mổ hở. Đó là tôi không tính 7 lần nội soi đặt ống JJ trong niệu quản. Hiện nay tôi vẫn còn mang ống JJ trong người nên mọi hoạt động rất nhẹ nhàng không thì sẽ bị nhiễm trùng niệu ngay tức khắc.

15 năm qua là quãng thời gian tôi nghiên cứu khá nhiều về các phương thức trị bệnh không dùng thuốc và tôi đã hữu duyên khi tự học môn Thập Chỉ Liên Tâm Pháp của thầy Dư Quang Châu và đã bấm huyệt trị được một số bệnh khá hiệu quả (và tôi cũng mới học qua online mà thôi, tôi chưa theo học được vì đi lại nhiều sẽ bị chảy máu ở bàng quang do ống JJ va chạm). Rồi khi nghiên cứu về Dưỡng Sinh tôi tình cờ hữu duyên khi gặp Khí công Himalaya do anh hướng dẫn, tôi liền học theo bài Trường Xuân Công nhưng trong đó các Thức 10 đá chân hoặc Thức vươn thở cúi gập người thì tôi lướt qua vì các động tác này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự rung động của ống JJ…

Giảng viên Trần Hoài Văn được học viên Trần Văn Nho gửi tới một bức thư như một lời tri ân sâu sắc.

Thưa anh Văn!

Học thì phải nghiên cứu, nếu học mà không nghiên cứu một cách thấu đáo giá trị tinh hoa của bộ môn mình theo học thì dễ sinh chủ quan và tất nhiên hậu quả là khó lường, mà ở Bình Dương thì chưa có CLBộ Khí công Himalaya nào cả nên tôi ao ước có tài liệu để nghiên cứu cho thấu đáo. Vừa may hôm nay được anh tặng cho tài liệu thông qua email, tôi lấy làm mừng lắm anh ạ!

Ôi lại một cơ duyên thật tuyệt vời! Thưa anh, tôi đã tập được gần 1 tuần nay rồi, tuy có lược qua một vài thức nhưng tôi thấy người mình khỏe ra, vì hơn 1 năm nay tôi không còn tập thể dục bằng môn đi bộ nữa nên trong người bức rứt lắm anh.

Nay gặp được bộ môn này tôi lấy làm mừng lắm. Hồi năm 1979, do nhiễm trùng toàn bộ khuôn mặt nên hệ xoang của tôi gần như hư hẳn. Nhưng thời may nhờ Yoga tôi đã ứng dụng được chiêu súc mũi bằng nước muối nên đã không phải dùng thuốc, nhưng đi đâu làm gì thì mũi vẫn khụt khịt nhảy mũi lung tung. Nhưng nay ngay trong Thức 1 tôi thấy hệ xoang mũi của tôi thông thoáng một cách thấy rõ, và người cũng thấy khỏe hẳn ra, ngủ rất ngon giấc.

Nay được anh tặng thêm tài liệu, tôi lấy làm biết ơn vô cùng. Đã lâu lắm rồi tôi đã ăn chay và khi bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm Pháp tôi cũng chỉ làm từ thiện. Nay bước đầu tôi chỉ tập hạn chế phần Trường Xuân Công, đến cuối năm khi hoàn thành điều trị (rút ống JJ ra khỏi cơ thể thì tôi sẽ chuyên sâu hơn, rất mong anh thông cảm vì chỉ mới tập theo thể trạng cho phép mà thôi).

Giấy ngắn tình dài tuy ở hai nơi xa cách nhưng anh đã là người thầy trong những người thầy mà tôi hằng yêu kính! Văn tự không diễn tả hết nổi lòng hân hoan hôm nay xin anh cho xin hai chữ Đại Xá nhé anh!

Kính chúc anh, gia đình cùng CLBộ Khí công Himalaya ngày càng phát triển và ngày càng phục vụ cộng đồng một cách đầy thiết thực và hữu ích. Âu đó cũng là cách cống hiến cho tổ quốc và dân tộc, anh nhỉ!

Kính chúc anh luôn khỏe mạnh hạnh phúc, yêu đời và cống hiến nhiều nhất có thể!

Xin đa tạ!”

Trần Văn Nho

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.